trò chơi một quy tắc

trò chơi một quy tắc

Mục tiêu của trò chơi là để loại bỏ tất cả các thẻ của bạn càng nhanh càng tốt. Người chơi đầu tiên chạy hết bài trong tay là người chiến thắng trong vòng đấu.

Khi bắt đầu trò chơi, người giao dịch đưa ra 7 lá bài cho mỗi người chơi, đặt phần còn lại vào giữa bảng và trả lại thẻ đầu tiên để hiển thị. Bức thư này sẽ là điểm khởi đầu.

Đổi lại, mỗi người chơi, bắt đầu từ một bên phải của người bán, phải đặt một cái thẻ trên cùng một bảng màu, số hay biểu tượng giống như trên cùng của ngăn xếp. Một số thẻ có đặc quyền được chơi bất cứ lúc nào, trong khi một số khác có một hiệu ứng đặc biệt (xem bên dưới).

Nếu một người chơi không thể chơi bất kỳ thẻ nào của mình, anh ta phải rút ra một cái từ boong. Nếu thẻ mới bị đánh cắp có thể được chơi, bạn có thể loại bỏ nó bằng cách chơi nó, nếu không thì lượt của bạn kết thúc và đi đến người chơi tiếp theo.

Khi một người chơi có một thẻ duy nhất, anh ta nên cảnh báo người chơi khác nói "¡uno! » Nếu bạn quên nói nó và một người chơi khác thông báo và thông báo cho bạn, bạn phải rút ra 4 thẻ phạt.

Như chúng ta đã nói ở trên, một số chữ cái có một ý nghĩa đặc biệt. Một số trong số chúng có thể được sử dụng bất cứ lúc nào, trong khi một số khác kích hoạt một hành động đặc biệt khi chúng được chơi.

Khi người chơi chơi bài này, người chơi tiếp theo sẽ được bỏ qua và lượt chơi sẽ chuyển sang người chơi tiếp theo. Nếu chỉ có hai người chơi, người chơi đã chơi thẻ có thể chơi lại ngay lập tức.

Khi người chơi chơi bài này, ý nghĩa của trò chơi sẽ bị đảo ngược. Nếu bạn chơi theo chiều kim đồng hồ cho đến bây giờ, bạn sẽ chơi ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi thẻ đảo ngược hoặc trở lại được phát lại. Nếu chỉ có hai người chơi, người chơi đã chơi thẻ có thể chơi lại ngay lập tức.

Khi chơi thẻ +2, người chơi tiếp theo sẽ phải rút hai thẻ trước khi chơi.

Thẻ này có thể được phát vào bất kỳ lúc nào và cho phép người chơi chơi nó để chọn màu mà anh ta muốn. Người chơi tiếp theo được yêu cầu chơi một lá bài có màu đó.

Thẻ này có thể được phát vào bất kỳ lúc nào. Người chơi sử dụng nó sẽ chọn màu sắc để chơi sau đó, và người chơi tiếp theo sẽ phải mất bốn thẻ trước khi chơi.

Khi một người chơi thắng bằng cách vứt bỏ tất cả các thẻ của mình, những người khác vẫn còn có thẻ trong tay phải tính điểm của họ.

Người chiến thắng cuối cùng sẽ là người có số điểm ít nhất sau một số vòng quyết định, hoặc khi người thua cuộc đã đạt đến giới hạn được xác định (thường là 500 hoặc 1000 điểm). Ở đây chúng tôi trình bày giá trị theo các điểm của mỗi chữ cái:

 • Các chữ cái thông thường, có nghĩa là các chữ số, có giá trị từ 1 đến 9, nếu thích hợp.
 • Thẻ đặc biệt, (đảo ngược, nhảy và +2), có giá trị là 20 điểm.
 • Các thẻ đặc biệt, (wildcard và +4) có giá trị 50 điểm.

Trong biến thể này, người chơi phải vẽ 2 hoặc 4 lá bài, thay vì ăn cắp, chơi một +2 hoặc +4. Người chơi tiếp theo sẽ phải ăn cắp tổng của tất cả các thẻ + đã được chơi, trừ khi anh ta có +2 hoặc +4 và vì vậy lần tiếp theo có nghĩa vụ phải rút ra. Bạn không thể chơi +2 trên +4 và ngược lại.

Nếu người chơi đóng vai trò +2 sau khi bị đánh cắp, người chơi tiếp theo sẽ chỉ phải rút hai thẻ.

Là rất phổ biến, biến thể này có nhiều tên: phản ứng, tích tụ, tích tụ nhiều hơn, đáp ứng nhiều hơn.

Trong biến thể này, nếu người chơi có nhiều thẻ có cùng màu và giá trị liên tiếp, ví dụ 2, 3 và 4 màu vàng, anh ta có thể chơi cùng một lượt, theo thứ tự tăng hoặc giảm. Tuy nhiên nó phải đủ nhanh vì quyền này bị mất vào thời điểm người chơi tiếp theo đã chơi và người thứ hai có quyền làm ngay khi thẻ đầu tiên của chuỗi đã được đặt.

Trong biến thể này, nếu một người chơi có chính xác cùng một lá bài như người chơi ở phía trên ngăn xếp, anh ta có thể chơi ngay lập tức ngay cả khi đó không phải là lượt của anh ta. Người đánh chặn có thể chơi lại, sau đó trò chơi tiếp tục với người chơi tiếp theo sau anh ấy. Một số người chơi nhất định, có thể tất cả đều sẽ chỉ đơn giản vượt qua lượt của họ.

Nếu việc đánh chặn thất bại vì người chơi đã thử nó không đủ nhanh hoặc bởi vì anh ta đã mắc sai lầm, anh ta sẽ có 3 điểm phạt. Vì vậy, hãy cẩn thận!

Chỉ có thẻ thông thường mới có thể bị đánh chặn, không thể đánh chặn các thẻ đặc biệt.

Trong biến thể này bạn có thể đánh chặn bất kỳ thẻ có cùng một số hoặc biểu tượng, không có vấn đề màu sắc, theo quy tắc đánh chặn trên.

Trong biến thể này, chúng tôi đề nghị rằng chúng tôi chỉ có thể chơi một +4 khi chúng tôi không có sự lựa chọn khác. Chơi một số cộng 4 được cho phép, nhưng nó sẽ được coi là một lừa dối (bluffing trong ý nghĩa mà người chơi khác sẽ tin rằng bạn không có bất cứ điều gì khác để chơi, mặc dù nó thực sự không phải là trường hợp).

Người chơi phải ăn cắp vì thẻ +4, thay vì ăn cắp thẻ, tuyên bố rằng chủ sở hữu của +4 là lừa dối. Nếu đúng như vậy, chủ sở hữu của +4 có thể đã chơi một thẻ khác ngoài số +4, đó sẽ là người đánh máy đánh cắp 4 thẻ cộng với 2 thẻ phạt. Nếu, mặt khác, cầu thủ bị cáo buộc đã không lừa gạt và hiện tại không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chơi số +4, người tố cáo sẽ phải rút thêm 2 thẻ nữa.

Quy tắc này không phải là ở tất cả các không tương thích với các quy tắc tích lũy. Trong trường hợp này, có thể cẩn thận chiến lược để cẩn thận kéo các thẻ thay vì trả lời +4 và bị cáo buộc lừa đảo và do đó ăn cắp nhiều thẻ hơn.

Bỏ qua sau khi ăn cắp thẻ

Biến thể này đề xuất nghĩa vụ phải trải qua lượt của mình sau khi bị đánh cắp thẻ (sau +2 hoặc +4).

Trong biến thể này, các chữ cái 0 và 7 có được một hiệu ứng đặc biệt:

 • Khi một 0 được chơi, mỗi người chơi chuyển bàn tay của mình sang tay kế tiếp, theo nghĩa hiện tại của trò chơi.
 • Người chơi đặt 7, có thể, mặc dù không phải làm như vậy, trao đổi tay với người chơi theo sự lựa chọn của mình. Người chơi chỉ định không thể từ chối.

Trong phiên bản này, chúng tôi đã giới thiệu 8 thư bổ sung, thư buzzer. Họ có thể chơi bất cứ lúc nào và mọi thứ có thể được chơi sau khi họ.

Khi một người chơi đặt một thư buzzer mọi người phải bấm vào chữ cái "b" càng nhanh càng tốt, kể cả người đã chơi nó. Phản ứng chậm nhất sẽ phải rút ra 3 thẻ phạt.

Tóm tắt các lệnh bàn phím

 • Mũi tên: Duyệt các thẻ trong tay.
 • Nhập: chơi một thẻ hoặc bắt đầu trò chơi.
 • Không gian: ăn cắp thư.
 • C: thông báo bức thư nằm trên đỉnh ngăn xếp.
 • S: thông báo điểm.
 • T: thông báo ai đã đến lượt.
 • U: nói một hoặc chỉ ra rằng ai đó đã không nói nó.
 • F: báo cáo lừa đảo (chỉ khi quy tắc bổ sung này được kích hoạt).
 • B: bấm nút buzzer (Chỉ khi quy tắc bổ sung này được kích hoạt).
 • Shift + C: hiển thị các thẻ theo màu.
 • Shift + H: hiển thị các chữ cái theo số.
 • Shift + D: Vô hiệu hóa thứ tự của thẻ.
 • Chuyển đến menu ↑
 • Chuyển đến nội dung ↑

Bản quyền © 2010-2018, QuentinC Đội phòng trò chơi

Trò chơi và thú vị cho cả gia đình

Một quy tắc chính thức của trò chơi bài

Các biến thể của UNO có thể được tìm thấy ở đây.

Mục tiêu của UNO là loại bỏ tất cả các thẻ bị "đánh cắp" ban đầu bằng cách nói từ "ONE" khi thẻ cuối cùng nằm trong tay. Người đầu tiên đạt 500 điểm thắng. Điểm nhận được cho tất cả các thẻ mà người chơi khác vẫn còn trong tay (xem điểm).

Các thẻ được xáo trộn và mỗi người chơi nhận được bảy thẻ. Các thẻ còn lại được che giấu ở giữa và tạo thành boong. Lá thư đầu tiên được tiết lộ và đặt bên cạnh. Tầng này là boong bỏ đi. Một cầu thủ được rút ra và vòng bắt đầu.

Người chơi đầu tiên đặt một lá bài từ tay vào đống đổ. Đây là hợp lệ: Một bức thư chỉ có thể được chồng lên cùng một lá thư có cùng màu hoặc cùng một số. Thẻ màu đen là thẻ hành động đặc biệt với các quy tắc cụ thể (xem thẻ hành động). Nếu người chơi không thể đặt thẻ thích hợp, anh ta phải lấy một thẻ phạt từ boong. Bạn có thể chơi thẻ này ngay bây giờ, nếu nó có giá trị nó. Nếu không, đó là lần lượt các cầu thủ tiếp theo. Ai đặt lá thư áp chót, nên nói "ONE" (có nghĩa là "Eins") và chỉ ra rằng anh ta chỉ có một lá thư cuối cùng trong tay. Nếu một trong những cầu thủ quên nó và các ghi chú khác vào đúng thời điểm (trước khi người chơi tiếp theo đã thực hiện hoặc đã bỏ một thẻ), ông phải mất hai thẻ phạt. Người chiến thắng của vòng đấu là người gửi thẻ cuối cùng. Các điểm được thêm vào và một vòng mới bắt đầu.

Trong trò chơi có thẻ hành động màu đen với các chức năng khác nhau, được giải thích dưới đây.

THƯ TƯ THỤC HAI

Khi đặt thẻ này, người chơi tiếp theo phải lấy hai lá bài và không thể đặt bất kỳ thẻ nào trong vòng này. Thẻ này chỉ có thể được chồng lên thẻ có màu thích hợp hoặc thẻ "lấy hai" khác. Nếu nó được tiết lộ ngay từ đầu trò chơi, cũng áp dụng các quy tắc tương tự.

Thư hồi đáp

Với bức thư này, địa chỉ đã được thay đổi. Nếu bạn đã chơi ở bên trái, bây giờ bạn chơi ở bên phải và ngược lại. Bức thư chỉ có thể được chồng lên một bức thư có màu tương ứng hoặc trên một bức thư trả lại khác. Khi thẻ này được lấy vào đầu trò chơi, người cung cấp bắt đầu và sau đó người chơi ở bên phải của mình tiếp tục.

Thư gián tiếp

Sau khi đặt thẻ này, người chơi tiếp theo sẽ được "bỏ qua". Bức thư chỉ có thể được chồng lên một bức thư có màu tương ứng hoặc trên một thư tạm thời khác. Khi thẻ này được lấy vào đầu trò chơi, người chơi "nhảy" sang trái của người cung cấp và người chơi ở bên trái của máy nghe nhạc này tiếp tục trò chơi.

CHỌN LỰA CHỌN MÀU

Với thẻ này, người chơi quyết định màu nào vẫn còn trong game. Cũng có thể chọn màu hiện tại. Một thẻ lựa chọn màu sắc cũng có thể được đặt khi người chơi có thể đặt một thẻ khác nhau. Nếu một thẻ lựa chọn màu sắc được lấy vào đầu game, người chơi ở bên trái của người đưa ra quyết định màu nào để làm theo.

Thư để lấy bốn màu Bức thư này là tốt nhất. Người chơi quyết định màu nào vẫn còn trong game. Ngoài ra, người chơi tiếp theo phải mất bốn thẻ. Bạn không thể bỏ bất kỳ thẻ nào trong vòng này. Thật không may, thẻ chỉ có thể được đặt nếu người chơi có nó không có thẻ trong tay mà tương ứng với màu sắc của đống. Nếu người chơi có một thẻ với số hoặc một thẻ hành động, tuy nhiên thẻ để có bốn màu sắc có thể được đặt.

Một người chơi có thẻ để lấy bốn màu sắc có thể lừa gạt và đặt thẻ đó bị cấm. Nếu người chơi nắm bắt được một số quy tắc nhất định (xem thẻ phạt). Nếu thẻ này được lấy vào đầu trò chơi, nó sẽ được trả lại trong boong và một thẻ khác được lấy.

Nếu một người chơi không tôn trọng các quy tắc, anh ta phải mất một hoặc nhiều thẻ phạt. Các quy tắc là như sau:

 • ONE: Nếu người chơi quên gọi "ONE" sau thẻ áp chót của mình và người chơi tiếp theo vẫn chưa chơi được thẻ của mình, anh ta phải nhận một thẻ phạt.
 • Đề xuất: Ai đưa ra đề nghị cho người chơi của họ, phải lấy hai thẻ phạt.
 • Bài đăng không chính xác: Ai đặt một bức thư, mặc dù nó không có hoặc một bức thư không chính xác, phải tiếp tục nó và, ngoài ra, nhận được một lá thư phạt.
 • +4 chỉ có thể được thiết lập khi người chơi không thể sử dụng màu hiện tại ngoại trừ các thẻ hành động khác. Nếu người chơi có số +4 tin rằng thẻ đã bị chơi xấu, anh ta có thể thách thức người chơi trước. Sau đó ông phải chứng minh bằng cách cho thấy thẻ của mình rằng ông không thể thực sự vận hành màu sắc chính xác. Bạn có thể xác nhận điều này, cầu thủ đầy thách thức bây giờ phải mất sáu thẻ thay vì bốn. Tuy nhiên, anh ta bị chuyển đến để có 4 trái phép, anh ta phải lấy bốn lá thư cho chính mình.

Người chơi đã đặt tất cả các thẻ của mình trước tiên, nhận được những điểm sau đây cho các thẻ của người chơi của mình vẫn còn trong tay:

Nguồn gốc và lịch sử

Trò chơi có nguồn gốc phương Đông gọi là Weiqi ở Trung Quốc, Igo ở Nhật Bản và Baduk ở Triều Tiên, nó có thể bắt nguồn từ Trung Quốc khoảng 4000 năm trước; sau đó nó lan sang Hàn Quốc và Nhật Bản. Ở phương Tây, nơi nó được mệnh giá Đi, nó đã không được thực hiện cho đến cuối thế kỷ 19. Hiện nay, sự phổ biến của nó đang gia tăng trên toàn thế giới.

Nó được chơi trên một ban đầu trống rỗng của 19x19 dòng, mặc dù nó cũng phổ biến để sử dụng các bảng nhỏ hơn, kích thước 13x13, và thậm chí 9x9 để bắt đầu trong trò chơi. Hai người chơi tham gia có số lượng dồi dào của đá đen hoặc trắng, tương ứng, được đặt trên bảng.

Mục tiêu của trò chơi

Mục tiêu cơ bản của trò chơi là sử dụng đá riêng để hình thành lãnh thổ xung quanh khu vực trống rỗng của bảng; Thu giữ không phải là mục tiêu cuối cùng, nhưng nó được sử dụng để có được lãnh thổ này. Giành chiến thắng đạt được số điểm tối đa, về cơ bản tương ứng với sự kiểm soát của một lãnh thổ lớn hơn.

Bắt đầu trò chơi

Ban đầu hội đồng quản trị là trống rỗng. Người chơi bắt đầu bằng những viên đá đen, và sau đó lượt luân phiên luân phiên nhau.

Ngoài ra còn có khả năng chơi với tàn tật: cầu thủ mạnh nhất cung cấp từ 2 đến 9 viên đá lợi thế cho đối phương; trong những trường hợp cầu thủ yếu nhất chơi với đá đen, đá lợi thế ban đầu được đặt tại các nút giao cắt xác định trước và nó là cầu thủ chơi với những người da trắng tự do thực hiện các phong trào đầu tiên.

Trong Ludoteka.com chỉ có các trò chơi không chấm điểm có thể được chơi với handicap

Phát triển trò chơi

Mỗi phong trào bao gồm việc đặt một hòn đá mới vào một giao điểm miễn phí của bảng trò chơi, không bao giờ di chuyển các viên đá đã được đặt trong đó.

Tự do và lãnh thổ

Để hiểu động lực và mục tiêu của trò chơi, trước tiên bạn cần xác định một vài khái niệm:

 • Những điểm không có rãnh theo chiều ngang và dọc theo một hòn đá hoặc một nhóm đá được gọi là tự do.
 • Các nhóm các giao lộ miễn phí được bao quanh bởi các hòn đá có một màu duy nhất được cho là lãnh thổ của người chơi chơi với màu nói.

Chụp đá

Một nhóm đá bị bắt khi nó không có tự do, nghĩa là khi nó được bao quanh hoàn toàn bởi những viên đá của đối thủ cạnh tranh mà không có nhóm đá bị bắt giữ có bất kỳ khoảng trống bên trong nó.

Trong hình dưới đây, ta thấy rằng 6 viên đá trắng đang trong tình trạng bị bắt:

Đặc biệt, một hòn đá cô lập bị bắt khi nó được bao quanh bởi 4 viên đá đối nghịch; nếu đá được ở một bên hoặc góc của bảng, nó là đủ để nó được bao quanh bởi tương ứng bởi 3 Г 2 đá đối thủ.

Những viên đá bị bắt được lấy ra khỏi bảng.

Hạn chế khi đặt đá

Có hai lý do có thể ngăn cản việc đặt một viên đá:

 • Tự tử: EstГЎ không được phép chơi một hòn đá tại một điểm mà không có tự do hoặc formarГa quedarГa một phần của một chuỗi mà chạy ra ngoài tự do, trừ khi là kết quả của đá colocaciГіn một số bắt được thực hiện.

Hình ảnh cho thấy một vị trí nơi bạn có thể nhìn thấy rõ ràng một giao lộ nơi không thể đặt một hòn đá trắng:

 • Quy tắc của ko: nó không được phép tạo ra một phong trào khiến cho trò chơi trở lại tình huống trước đó. Quy tắc này thường được áp dụng trong những tình huống trong đó một hòn đá vừa được đặt để bắt có thể được ngay lập tức được bắt bằng cách đặt một hòn đá mới ở vị trí tương tự như đá mới chụp, có thể gây ra một chu kỳ tình hình.

Sau đó, bạn nhìn thấy một tình huống của ko:

Kết thúc trò chơi

Trò chơi kết thúc bằng một sự thỏa thuận giữa cả hai người chơi. Khi một trong số họ tin rằng không thể làm được nhiều lãnh thổ, hãy chiếm thêm đá của đối phương hoặc giảm lãnh thổ của đối thủ phải vượt qua thay vì đặt một hòn đá lên bảng.

Giao thức kết thúc trò chơi bắt đầu khi cả hai người chơi vượt qua liên tiếp.

Đá sống và chết

Cuối cùng, người chơi quyết định đá nào chắc chắn sẽ bị bắt nếu trò chơi tiếp tục. Những viên đá này được gọi là đá chết, và chúng bị bắt trước khi đếm số điểm.

Trong trường hợp các cầu thủ không đồng ý về quyết định đá nào là sống và chết, trò chơi sẽ trở lại.

Trong Ludoteka.com, nó là cầu thủ đầu tiên vượt qua được người đánh dấu đá của cả hai màu mà anh ta cho là đã chết; đối thủ chỉ ra sự đồng ý của mình hoặc đánh dấu nhóm đá mà ông cho là đã chết. Nếu không có người chơi chấp nhận những gì được đề xuất bởi đối thủ của mình, trò chơi tiếp tục.

Nếu trong việc nối lại ngay lập tức 2 người chơi trở lại mà không cần đặt đá, kế toán được thực hiện xem xét rằng tất cả các hòn đá đang còn sống.

Đếm dấu phân cách

Mặc dù các quy tắc cơ bản là phổ biến, trong đi có một số khía cạnh mà các quy tắc khác nhau tùy thuộc vào nơi mà trò chơi được chơi và không ảnh hưởng đến động lực học tổng thể của trò chơi hoặc chiến lược của nó. Khía cạnh nổi bật nhất là cách tính số điểm; về cơ bản, có hai cách để làm điều đó:

 • Kế toán cho Diện tích: Đây là phương pháp được sử dụng trong Quy tắc của Trung Quốc. Mỗi người chơi puntГєa cho mỗi viên đá đặt trên bảng và từng lãnh thổ intersecciГіn propio.Tiene lợi thế là mГЎs fГЎcil hiểu khi bạn bắt đầu chơi các trò chơi, và kết quả không được influГdo về những bất đồng có thể trong trận chung kết khởi hành.
 • Kế toán cho lãnh thổ: được sử dụng trong Quy tắc của Nhật Bản. Một điểm được tính cho mỗi lần chụp được thực hiện và cho mỗi điểm giao cắt của lãnh thổ.

Đây là hệ thống được sử dụng thường xuyên nhất và có ưu thế là buộc người chơi phải tránh đặt nhiều viên đá hơn là những cái chính xác vào cuối trò chơi để không bị điểm điểm. Khi chơi qua Internet, nhược điểm của nó là một trong những người chơi có thể ép buộc sự bất đồng khi quyết định đá đã chết, buộc phải di chuyển thêm vào đối thủ và do đó có được một lợi thế trong số điểm.

Trong Ludoteka bạn có thể sử dụng cả hai hệ thống chấm câu. Khi quy định của Nhật Bản được chọn và các tình huống bất đồng được đưa ra khi quyết định những tảng đá đang tồn tại trong chết của chúng tôi, chương trình bù đắp những điểm chính xác người chơi buộc phải đặt đá mГЎs trong lãnh thổ của mình để thực thi bắt những viên đá chết của đối thủ.

Như thường lệ trong nhiều trò chơi, người chơi bắt đầu có một lợi thế nhất định. Để bù đắp cho lợi thế này, điểm số thường được điều chỉnh bằng cách cho một số điểm nhất định, được gọi là komi, cho đối thủ.

Lợi thế này thường được điều chỉnh theo các quy tắc được sử dụng, kích cỡ của bảng và kết quả phân tích thống kê được thực hiện trên các trò chơi của những người chơi có kinh nghiệm. Nó thường là một giá trị thập phân để tránh vẽ, và thường có giá trị khoảng 6.

Nhiều người rất may mắn khi thấy mình đang ở giữa kỳ nghỉ. Thời gian đi du lịch, cùng với bạn bè và thư giãn tối đa.

Trong những khoảnh khắc thư giãn với bạn bè, một vài trò chơi bài luôn tốt, và trong số đó, Uno, đó là chắc chắn (tha thứ sự dư thừa) một trong những trò chơi thành công nhất cho mọi lứa tuổi.

Vâng, hôm nay, tại CLH, chúng tôi, những người không may mắn không có cơ hội có một kỳ nghỉ, chúng tôi mang lại cho bạn một hướng dẫn, trong đó chúng tôi sẽ dạy cho bạn tất cả các quy tắc và bí mật của trò chơi nổi tiếng này.

Các chi tiết, như mọi khi, sau khi nhảy.

 1. Một bộ của Một (bạn có thể mua nó tại bất kỳ cửa hàng bán đồ chơi)

Nếu bởi những sự trùng hợp đó họ không có một bộ phận của Một và họ không có làm thế nào để có được nó, chúng tôi đưa ra một số lựa chọn thay thế ở phần cuối của hướng dẫn này trong phần Tôi phải làm gì nếu tôi không có?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản:

Một là một trò chơi thẻ được Merle Robbins, chủ tiệm cắt tóc ở Hoa Kỳ phát triển vào những năm 70. Nhiều năm sau đó và một số sàn đã bán, quyền đã được mua bởi International Games và hiện Mattel chịu trách nhiệm sản xuất và phân phối trò chơi.

Trò chơi có một boong, với các đặc tính khác với thẻ tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh, có chứa 2 loại thẻ: thẻ thông thường và đặc biệt hoặc hoang dã. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết sau.

Mặc dù các chế độ chơi khác nhau đã được tạo ra, bao gồm cả chế độ chơi độc lập, nhưng cổ điển phải có từ 2 người trở lên.

Một là mục tiêu của việc thoát khỏi tất cả các thẻ có "Ăn cắp" ban đầu, nói (hoặc la hét, nếu có bầu không khí) từ Một Khi thẻ cuối cùng có trong tay bạn.

Boong hoặc boong của Uno là yếu tố thiết yếu và chính của trò chơi. Nó bao gồm 108 thư (mặc dù có một số phiên bản có thể mang lại 112). Boong có 2 loại thẻ: bình thường và đặc biệt hoặc hoang dã thẻ.

Loại thẻ này được chia thành 4 màu: xanh, đỏ, xanh lá cây và vàng và lần lượt mỗi màu sẽ mang lại số từ 0 đến 9 (hai trong số mỗi).

Thẻ đặc biệt hoặc Thẻ hoang dã

Họ là một loạt các loại thẻ, theo như tên của chúng, cho thấy những đặc tính đặc biệt cho phép dòng chảy bình thường của trò chơi bị thay đổi bởi những hành động nhất định. Các chữ cái này được chia thành nhiều phần:

Như được hiểu trong tên của mình, khi chơi một trong các loại thẻ này, cảm giác bình thường của trò chơi sẽ bị đảo ngược. Ví dụ: nếu ban đầu bạn chơi theo chiều kim đồng hồ, khi bạn chơi thẻ mà bạn chơi theo chiều kim đồng hồ, cho đến khi một trong các thẻ này được ném lại và bạn trở lại với ý nghĩa bình thường. Giống như thẻ thông thường, chúng có các phiên bản cho mỗi màu.

Khi chơi một trong những lá bài này, người chơi tiếp theo sẽ mất lượt của mình và đi theo người tiếp theo. Giống như thẻ thông thường, chúng có các phiên bản cho mỗi màu.

Khi chơi một trong những loại thẻ này, người tiếp theo phải ăn cắp 2 lá bài từ boong hoặc boong và mất lượt. Điều này trừ khi anh ta có +2 (của bất kỳ màu nào) có thể chơi và do đó tài khoản đang tích lũy cho người chơi theo sau. Người chơi đầu tiên không có một trong các thẻ này phải gỡ bỏ thẻ tích lũy khỏi boong và mất lượt của mình. Giống như thẻ bình thường, chúng có màu sắc.

Bằng cách chơi bài này, bạn có thể thay đổi màu của trò chơi bằng cách chọn người đã khởi chạy nó.

5.- +4 hoặc Vẽ 4 thẻ và thay đổi màu sắc

Đây là thẻ tối cao của trò chơi. Nó kết hợp nhiều thuộc tính của các thẻ trước. Khi đúc, người chơi tiếp theo phải rút 4 thẻ. Ngoài ra bất cứ ai ném nó có thể chọn màu sắc mà nó sẽ được chơi từ đó. Bức thư này có 2 quy tắc đặc biệt:

a) Không thể được chơi nếu người ném nó đã có trong tay một thẻ cùng màu mà đã được chơi tại thời điểm đó.

b) Bất cứ ai theo sau thì không thể ném thêm +4 để cứu mình. Nó phải ăn cắp.

 1. Tất cả người chơi phải ném một lá bài cho mỗi lượt, cùng màu đang được phát.
 2. Nếu người chơi không có cùng một màu, có thể ném một màu khác có cùng số với thẻ cuối cùng được chơi. (Nếu có màu vàng 4 trong stack, một màu đỏ 4 có thể được ném).
 3. Nếu người chơi không có cùng một màu cùng màu, hoặc một màu khác có cùng số, hoặc một thẻ đặc biệt phục vụ, anh ta phải rút ra từ boong cho đến khi anh ta có thể nhận được một lá bài. Nếu một người chơi đánh cắp và một thẻ đến với anh ta phục vụ anh ta, anh ta có thể quyết định không chơi nó và tiếp tục ăn cắp, miễn là anh ta kết thúc lượt mình ném một thẻ.
 4. Các chữ cái của Đầu tư cảm giác chúng có thể bị ném vào bất kỳ thời điểm nào của trò chơi, miễn là có một thẻ cùng màu, hoặc một Invests Sense, cùng màu hoặc một màu khác.
 5. Các chữ cái của Cấm Biến chúng có thể bị ném vào bất kỳ thời điểm nào của trò chơi, với điều kiện là có một thẻ có cùng màu, hoặc một Prohibit Shift khác, cùng màu hoặc màu khác.
 6. Các chữ cái của +2 chúng có thể được ném vào bất kỳ thời điểm nào của trò chơi, miễn là có một thẻ cùng màu, hoặc một +2 khác, cùng màu hoặc màu khác.
 7. Các chữ cái của +2 được tích lũy, tức là, người chơi nhận được 2 có thể khởi động khác, tương tự hoặc màu khác và như vậy cho đến khi kẻ nào không có một trong các thẻ này là cần thiết để ăn cắp một số thẻ bằng tích luỹ.
 8. Các chữ cái của Thay đổi màu sắc chúng có thể được chơi bất cứ lúc nào của trò chơi, bất kể màu sắc đang được chơi, và ngay cả khi có một thay đổi màu khác trên ngăn xếp.
 9. Các chữ cái của +4 họ có thể chơi bất cứ lúc nào, miễn là chủ thẻ không có bất kỳ thẻ khác của màu sắc hiện đang chơi. Không giống như + 2, nó không thể được tích lũy.

Cuối cùng, chúng ta hãy vào trò chơi:

Tất cả mọi thứ được chia chọn người sẽ phân phối các thẻ. Điều này có thể được thực hiện bằng sự thoả thuận giữa các cầu thủ hoặc bằng cách lấy mỗi lá thư và xem ai có giá trị cao nhất.

Các đại lý sẽ cung cấp cho 7 thẻ cho mỗi người chơi và sẽ đặt tầng ở trung tâm, flipping thẻ hàng đầu, mà sẽ cung cấp cho các mô hình của màu sắc để được chơi.

Người chơi đầu tiên sẽ là người ở bên phải của người bán. Trong trường hợp bất kỳ thẻ đặc biệt nào xuất hiện, máy nghe nhạc này sẽ bị ảnh hưởng, trừ khi đó là một Đầu tư cảm giác, sau đó cùng một đại lý sẽ bắt đầu chơi. Ngoài ra, nếu bức thư xuất hiện là một +4 Nó phải được trả lại đâu đó trong boong và chơi khác.

Họ sẽ đi xung quanh và mỗi người chơi sẽ được loại bỏ các thẻ ông có trong tay, theo thứ tự ông thích, tôn trọng các quy tắc nêu trên.

Vào lúc người chơi có 1 lá bài trong tay, anh ta sẽ nói Một để thông báo cho phần còn lại của các cầu thủ. Nếu ông quản lý để vứt thẻ đó, ông sẽ được tuyên bố là người chiến thắng của trò chơi.

Người thua cuộc phải đếm số điểm tích lũy của những lá bài mà họ có trong thời gian kết thúc trận đấu dựa trên các giá trị sau:

 • Các chữ thường: Giá trị tương đương với số chữ cái.
 • Thẻ +2: 20 điểm.
 • Letters Invest Sense: 20 điểm.
 • Thẻ Nghiêm cấm Chuyển đổi: 20 điểm mỗi.
 • Màu chữ Thay đổi: 50 điểm.
 • Thư +4: 50 điểm.

Điểm tích lũy của mỗi người chơi được gán cho người chiến thắng của trò chơi. Người đầu tiên đạt 500 điểm, thắng trận đấu.

Giống như bất kỳ trò chơi nào, Uno có một số hình phạt mà chúng tôi sẽ trình bày chi tiết dưới đây:

 1. Nếu người chơi không nói Một khi có một lá bài trong tay, và một người chơi khác nhận ra nó, anh ta có thể bị buộc tội và anh ta phải rút 2 lá bài từ boong. Điều này được xem xét từ thời điểm thẻ áp chót của người chơi chạm vào ngăn xếp. Nếu sau đó anh ta có thể nói Uno trước một ai đó thông báo hoặc đi qua mà không ai để ý, hình phạt không chạy.
 2. Nếu ai đó đề nghị một người chơi khác hoặc ngạc nhiên khi cố gắng chơi hợp tác, anh ta phải rút 2 lá bài từ boong.
 3. Nếu ai đó chơi một thẻ sai (đặc biệt khi nó không tương ứng hoặc màu khác hoặc làm thay đổi màu sắc với một số không tương ứng) và ngạc nhiên / bị buộc tội bởi một cầu thủ khác, ông phải rút ra 2 thẻ. Nếu không ai thông báo và vượt qua lượt, hình phạt không chạy.
 4. Nếu một người chơi ném một +4 tại một thời điểm không tương ứng (Nếu bạn đã thẻ màu được chơi) và ngạc nhiên bởi một người chơi khác, có thể được thách thức và người chơi đã phát động +4 phải hiển thị thẻ của mình cho những người chơi khác. Nếu trong thực tế nó đã được chơi bất hợp pháp, bạn phải rút ra 4 thẻ, nếu không, thách thức phải ăn cắp 2.

Và bây giờ chúng ta có tất cả mọi thứ rõ ràng, các quy tắc, hình phạt và phương thức trò chơi, chúng tôi đã sẵn sàng để chơi ... nhưng trước, những gì được hứa là nợ:

Có một số lựa chọn thay thế, đây là một số gợi ý:

 1. Chơi với một thẻ tiếng Anh và thiết lập tương đương cho các thẻ đặc biệt (Ví dụ: 8 trở thành một sự thay đổi hướng, K là +4 và như vậy).
 2. Nhận một số phiên bản kỹ thuật số của Uno, hoặc là một trò chơi riêng, có thể được tìm thấy thông qua tìm kiếm Google đơn giản, hoặc các ứng dụng được thiết kế cho Facebook và MSN cho phép chúng tôi chơi trực tuyến với những người khác.
 3. Nhận một bản sao của Uno.Họ có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, trong phiên bản gốc của Mattel (khoảng $ 3990 CLP) hoặc bất kỳ phiên bản không phải là bản gốc (có thể tìm thấy từ $ 1990 CLP). Nó là tốt nhất, vì nó trình bày một kinh nghiệm tốt hơn và chúng tôi có thể chơi nó, nơi chúng tôi không có Internet ở tầm tay.

Và với việc chúng tôi hoàn thành hướng dẫn nhỏ này về Cách chơi một, điều quan trọng nhất là phải nhớ rằng những gì chúng tôi đã đề cập ở đây là các quy tắc chính thức của trò chơi. Nhiều lần người ta có thể giới thiệu các biến thể, mà phải được đồng ý với phần còn lại của người chơi.

Như mọi khi, hướng dẫn này đã được:

Bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến ​​nào có thể có, chúng tôi mời bạn để lại cho chúng tôi một vài dòng trong khu vực được kích hoạt dưới đây.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn rất nhiều cho việc đọc và sẽ đến cơ hội tiếp theo.

* 8 thẻ +2 (buộc người chơi tiếp theo phải ăn cắp 2)

* 8 chữ cái nhảy về lượt

* 8 chữ cái đảo ngược

* 4 thẻ hoang dã (đổi màu)

* 4 thẻ hoang dã +4 (thay đổi màu + buộc người chơi tiếp theo vẽ 4)

Hướng dẫn trò chơi

Tóc thẻ 2 .Bắt đầu cầu thủ tiếp theo để vẽ 2 lá bài và dành lượt của mình. Nếu người chơi đó cũng có thẻ "bắn 2", anh ta có thể ném nó đi, và người chơi tiếp theo phải vẽ 4. Vì vậy, Nếu đó là thẻ trò chơi đầu tiên, các quy tắc tương tự cũng được áp dụng cho người chơi bắt đầu trò chơi.

Nhảy chuyển thư

Thẻ Turn-of-Turn Khi một người chơi cuộn thẻ này, anh ta nhảy tới người chơi tiếp theo. Nếu đây là thẻ đầu tiên trên bàn, người chơi sẽ bắt đầu chuyển sang lượt tiếp theo.

Chữ U

Thay đổi hướng thẻ Thẻ này thay đổi hướng của trò chơi (từ trái sang phải và ngược lại). Điều này được chỉ ra bởi các mũi tên trên bàn. Vào đầu trò chơi, hướng đi ngược chiều kim đồng hồ. Nếu đây là thẻ đầu tiên, người chơi bắt đầu mất lượt và tiếp tục kế tiếp theo hướng theo chiều kim đồng hồ.

Thẻ đại diện Người chơi có thẻ này có thể ném nó đi bất cứ lúc nào, miễn là người chơi trước đã không buộc anh ta ăn cắp (ví dụ với một thẻ tóc 2). Bằng cách kéo thẻ này, bạn có thể quyết định màu bạn muốn tiếp tục chơi với.

* Nếu quy tắc đã được đáp ứng, người chơi đã nói "nói dối" sẽ tự động hút 6 thẻ (4 thẻ hoang dã cộng với 2 tiền phạt để phạm lỗi).

Điểm trong trò chơi

Giá trị của thẻ Từ 0 đến 9 Giá trị của bạn

hoang dã + 2 20 điểm

Thay đổi hướng 20 điểm

Bỏ qua 20 điểm

Ký tự đại diện 50 điểm

Joker +4 50 điểm

2 trò chơi người chơi

* Khi một người chơi ném thẻ đảo ngược, lượt của người chơi khác cũng sẽ bỏ qua lần lượt cho mình.

Nguồn: Nội dung của bài viết là của tác giả của tôi, và / hoặc, nó là một sự tổng hợp các nguồn khác nhau.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 оценок, среднее: 5.00 из 5)
Loading...
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

13 − 10 =

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

map