hổ vua

hổ vua

Ausf. B SdKfz 182

Nếu Tiger là một huyền thoại, Panzerkampfwagen Tiger Ausf. B, aka "Königstiger" ("King Tiger", thực ra là "Bengal Tiger"), là ước mơ của một phi hành đoàn. Nó có bộ giáp tốt hơn bản gốc, với khẩu súng 88mm tốc độ cao có thể thổi bay bất kỳ chiếc xe tăng nào của địch lên đến 3000m và một chiếc MG-42 trong thân nó. Nhưng vua Tiger cũng là một cơn ác mộng công nghiệp rất tốn kém và chậm sản xuất; kết quả là nó chỉ có thể được triển khai với số lượng hạn chế.

'Vua' xe tăng Tiger là một to lớn đó có thể đối phó với bất kỳ người phản đối của nó trên chiến trường với Dễ. Trong tất cả năng lực, nó nặng hơn 69,000lbs / 68 tấn, và được trang bị một khẩu súng dài nòng 88mm KwK 43 L / 71, điều này có thể thâm nhập 132mm / 5.19in giáp tại 2.000m / 6,561ft. Nó đã được tốt có thể để đối phó dễ dàng với các đồng minh xe tăng nặng nhất. Tuy nhiên, khối lượng và số lượng lớn của nó đã làm cho hiệu suất của cả nước tương đối thấp và được thực hiện cho các vấn đề về bảo trì và độ tin cậy. Như đã trình bày trước đây, chỉ đối với tổng cộng 489 'Vua' Tigers được xây dựng và sử dụng chủ yếu trong họ là những trận đánh phòng thủ như Đồng Minh tiến sâu vào Đức.

Hổ vua Tiger nặng hơn 11 tấn so với Tiger nguyên bản, và 11 tấn được sử dụng để làm dày lớp giáp. Sự kết hợp giữa áo giáp dày và dẹt khiến không thể phá hủy được hầu hết các khẩu súng vào thời đó. Nhưng nó đã sử dụng cùng một động cơ Maybach như Tiger trước đó, vì vậy động cơ trở nên không hiệu quả. Kết hợp với việc cung cấp ít được nhận được trên chiến trường, nó có tính di động thấp; tốc độ thấp, quay trục thấp và tháp pháo thấp. Nhưng tốc độ không phải là vấn đề của năm 1944, bởi vì Đức bắt đầu sử dụng các chiến thuật phòng ngự, và đỉnh cao là ở Battle of the Bulge, khi King Tigers đóng quân ở đó thì phần lớn là cố thủ.

Sự phát triển của một thiết kế xe tăng nặng đã được bắt đầu trong 1&37; Hợp đồng thiết kế ban đầu đã được trao cho Henschel. Một hợp đồng tiếp theo vào năm 1939, và được trao cho Porsche. Cả hai mẫu nguyên mẫu đều sử dụng thiết kế tháp pháo tương tự của Krupp; Những khác biệt chính là trong vỏ, truyền động, đình chỉ và tính năng ô tô.

Phiên bản Henschel đã sử dụng một thiết kế thân tàu thông thường với bộ giáp dốc giống với bố trí của xe tăng Panther. Nó có động cơ gắn phía sau và sử dụng 9 bánh xe mòn chồng lên nhau bằng thép với sự trượt dốc bên trong mỗi bên, gắn trên các thanh xoắn ngang theo cách tương tự với Tiger nguyên bản. Tuy nhiên, để đơn giản hóa việc bảo dưỡng, các bánh xe đã chồng chéo hơn là xen kẽ như trong Tiger I.

Thiết kế thân tàu Porsche bao gồm một tháp pháo sau và một động cơ nằm giữa. Hệ thống treo cũng tương tự như trên Jagdpanzer Elefant. Điều này đã có sáu bánh xe đường mỗi mặt gắn kết trong buồng lái ghép nối với các thanh xoắn dọc ngắn được tách rời khỏi cặp bánh xe; tiết kiệm không gian nội bộ và tạo điều kiện sửa chữa. Một phiên bản Porsche có hệ thống điện xăng-điện; hai xe lửa riêng biệt trong chuỗi, một trên mỗi bên của xe tăng, mỗi một bao gồm một động cơ lái xe lai; động cơ xăng - máy phát điện - động cơ điện - ổ bánh xích. Phương pháp đẩy này đã được thử trước khi sử dụng mẫu Tiger (P) (nguyên mẫu Elefant sau này) và ở một số nước Mỹ thiết kế, nhưng chưa bao giờ được đưa vào sản xuất. Hệ thống treo Porsche sau đó được sử dụng cho một số thợ săn Jagdtiger sau này. Một đề nghị khác là sử dụng các ổ thủy lực. Thiết kế không chính thống của Tiến sĩ Porsche đã thu hút ít sự quan tâm.

Lịch sử sản xuất và chiến đấu

King Tiger cùng lái xe cùng quân đội Đức ở Hungary.

Tiger II đã được phát triển trong chiến tranh và được thực hiện với số lượng tương đối nhỏ - 1.500 Tiger II được ra lệnh, nhưng sản xuất đã bị phá vỡ nghiêm trọng bởi vụ đánh bom Đồng Minh. Trong số đó, năm cuộc đột kích từ ngày 22 tháng 9 đến 7 tháng 10 năm 1944 phá hủy 95% diện tích sàn của nhà máy Henschel. Người ta ước tính rằng điều này gây ra sự mất mát của sản xuất của một số 657 Tiger IIs. Chỉ có 492 chiếc được sản xuất: 1 năm 1943, 379 năm 1944, và 112 năm 1945. Sản xuất đầy đủ chạy từ giữa năm 1944 đến hết chiến tranh.

Trong khi vua Tigers Were một bất ngờ khó chịu cho người Anglo-Mỹ, trận chiến đầu tiên của họ trên Mặt trận phía Đông là thảm họa hoàn chỉnh: một nhóm bốn PzKpfw VIBs bị phục kích bởi một cặp T-34-85s ngụy trang như có chồng, sử dụng các vòng AP ở khoảng trống. Hai vua Tigers đã trốn thoát và bị bỏ rơi bởi phi hành đoàn của họ đối với vài trăm mét, Cho phép cùng T-34-85 để nắm bắt chúng chỉ huy (đây là những câu chuyện Told trong bể bảo tàng Kubinka, Mà một trong số họ giữ, người kia đã được sử dụng AT vũ khí để đánh giá, câu chuyện thay thế là họ đã bị mắc kẹt trong bùn Ngay sau khi lăn vào một cuộc phục kích AT). Thậm chí trong một cuộc chiến công bằng, Liên Xô Were không nhút nhát để tung ra xe tăng hạng nặng của riêng của họ, cũng như pháo tự hành ISU-152 tuyệt vời đem đến cho tháp pháo sạch của bất kỳ "Đức Beast" (có thể là Tiger hoặc Puma), do đó "beast slayer" (zveroboi), làm cho quái vật mới này trở nên nhỏ bé.

Panzerkampfwagen Tiger Ausf. B

Các Vua chúa hoặc Tiger II (tên gọi thực tế chính thức Panzerkampfwagen VI Tiger Ausf. B "Königstiger") là một chiếc xe hạng nặng của Axis trong Company of Heroes với sự ra đời của việc mở rộng Mặt trận phản đối.

Đây là một vũ khí rất mạnh và điều này phải được gọi là khi cần cực đoan.

"Một Tiger King đơn, rất mạnh mẽ được phân bổ cho chiến trường nhưng chỉ một lần thôi." Một vũ khí quyết định như vậy không nên bị lãng phí. "

Hầu hết các chỉ huy Axis của Wehrmacht trong Company of Heroes: Phe đối lập chọn Học thuyết Khủng bố cho một mục đích cuối cùng: gọi vũ khí khủng bố cuối cùng. Các Panzerkampfwagen VI Tiger Ausf. B, còn được gọi là Königstiger - Từ tiếng Đức cho Bengal Tiger, nhưng thường được dịch sang tiếng King Tiger hoặc Tiger Hoàng gia - là một cái gì đó ra khỏi cơn ác mộng. Con quái vật khổng lồ, to lớn này được trang bị khẩu pháo 88K KwK 43 L / 71; một phiên bản dài hơn và mạnh mẽ hơn của chiếc 88mm KwK 36 L / 56 nổi tiếng của loại xe tăng Tiger và bộ giáp thép dốc lên đến 180mm, gấp đôi giáp của hầu hết xe tăng Đồng Minh. Trọng lượng to lớn của Vua Tiger có nghĩa là nó có thể dễ dàng hạ bẫy bộ binh và bẫy cá. KwK 43 L / 71 88mm có hiệu quả chống lại tất cả các mục tiêu, đặc biệt là xe tăng địch.

Bộ giáp yếu của M4 Sherman, Cromwell Tank, M10 Tank Destroyer, và Sherman Firefly rất dễ bị tấn công bởi khẩu súng chính của King Tiger. Bộ giáp dày đặc của nó cũng làm cho nó có khả năng thực hiện một số tiền đáng kinh ngạc của hình phạt, làm cho nó là chiếc xe khó nhất trên chiến trường. Nó có khả năng sống sót tốt, làm cho nó trở thành một phương tiện tuyệt vời để xuyên thủng hàng rào của địch. Khẩu súng mạnh mẽ của nó là xuất sắc trong việc đưa ra các phương tiện hỗ trợ nặng và các vị trí củng cố. Đây cũng là một trong số ít phương tiện có khả năng tồn tại các cuộc tấn công pháo binh lớn gần như không bị tổn hại. Ngay cả khi bị đánh trúng nhiều pháo, nó chỉ bị hư hại nhẹ. Một số binh lính như Grenadier Squad, Volksgrenadier Squad và Pioneer Squad có thể theo kịp nó. Hỗ trợ Tiger King với bộ binh và Panzers khác là cần thiết để nó có thể thực hiện hiệu quả trên chiến trường.

Khi hỗ trợ King Tiger, hãy cẩn thận không giữ Panzer hỗ trợ quá xa. Terror Doctrine của V1 Flying Bomb, Zeal và Firestorm, để hỗ trợ tốt Tiger King có thể có hiệu quả phá vỡ đường kẻ thù của địch và tấn công sợ hãi vào ngay cả những người chỉ huy Đồng minh nhất dai dẳng. Vua Hổ có khả năng tiêu diệt kẻ thù trên chiến trường và có thể phá vỡ tinh thần của kẻ thù. Vua Tiger là một máy chiến tranh tuyên truyền lớn nhưng cũng là một chiếc xe tăng nặng có hiệu quả.

Vua Tiger di chuyển vào lãnh thổ kẻ thù

Chiếc pháo chính của King Tiger là một phiên bản mạnh mẽ của chiếc 88K KwK 36 L / 56 lo sợ của Tiger I (đó là một sản phẩm của súng FlaK 36 AA / AT nổi tiếng 88mm của Tiger I). Chiếc KwK 43 L / 71 88mm là loại xe tăng mạnh nhất từng được trang bị trong một tháp pháo quay trong Chiến tranh thế giới II (trừ chiếc PaK 44mm 128mm gắn trên mẫu Maus thứ hai). Mỗi lần nhấn duy nhất có thể hút được tới 165 sức khoẻ. Súng có tầm bắn 30m và mất 8 giây để nạp lại.

7,92 mm Maschinengewehr 34 Chỉnh sửa

Vũ khí thứ cấp của Vua Tiger là tiền thân của Maschinengewehr 42. Maschinengeweh 34 mm là một trong những khẩu súng máy mạnh nhất trong Thế chiến II. Mỗi lần nhấn duy nhất của nó sẽ cống đến 6 sức khỏe và nạp lại trong 3 giây. Nó bắn ra 15-30 viên đạn trước khi nó được nạp lại.

  • Hãy nhớ hỗ trợ King Tiger vì nó sẽ chiếm lĩnh mọi thứ nếu nó được hỗ trợ.
  • The King Tiger cống tỷ lệ nhân lực của bạn bằng 100MP / phút trong 5 phút.
  • Nếu một vua Tiger bị đánh bại, Bergetiger của Panzer Elite có thể phục hồi nó.
  • King Tigers thường có thể cám dỗ một đối thủ thực hiện một cuộc tấn công chính, trong một gambit để loại bỏ Hổ Vua trước khi nó có thể được sử dụng để gây ra thiệt hại đáng kể hơn. Để kết thúc này, Vua Hổ có thể được sử dụng để thu hút đối phương trong việc ra quyết định chiến thuật nghèo nàn - chẳng hạn như lôi các lực lượng tấn công vào một cuộc phục kích tốt.

, Mặc dù King Tiger là hầu hết các bồn chứa vũ trang và bọc thép nặng trên chiến trường (Chỉ có pháo tự hành chống tăng jagdpanther có áo giáp trên mặt trước và pháo), kích thước và trọng lượng của nó làm cho nó một trong những xe tăng chậm nhất trên chiến trường. Hạn chế chính của chiếc xe này là nó chỉ có thể được gọi một lần. Điều này có nghĩa là bảo vệ sườn của nó là một ưu tiên cao. Sau khi bị mất, nó không thể được thay thế, ngoại trừ nếu nó được phục hồi bởi một Panzer Elite Bergetiger.

Một King Tiger không được hỗ trợ sẽ nhận được nhiều thiệt hại từ lửa chống tăng lửa đặc biệt hơn là đối với kẻ thù của nó.

Tốc độ chậm của nó có thể là một lợi thế cho các chỉ huy đồng minh. Bạn có thể có nhiều M10 Tank Destroyers sườn bên trong nó trong khi M4 Shermans đánh lạc hướng nó. Ngoài ra, giống như tất cả các xe tăng có thể dễ dàng bị giết bằng cách thả nó xuống để cầu mà các kỹ sư của bạn đã bị phá hủy. Nếu kẻ thù từ chối đưa nó qua các cây cầu, nó sẽ phải đi qua mặt đất mở nơi

Một Vua Hổ Cáp bị thương và bị Trật tấn

súng tăng và bộ binh có thể sườn.

Hơn nữa, tốc độ quay của tháp pháo King Tiger chậm. Bạn có thể tận dụng điều này bằng cách có một trong các xe tăng của bạn theo nghĩa đen chạy vòng tròn xung quanh nó, vẽ lửa của nó. Cuối cùng, nếu nó không phạm sai lầm, chiếc xe tăng sẽ di chuyển quanh vị vua Tiger nhanh hơn tháp pháo của nó có thể theo dõi, và do đó trở lại lửa. Có thể ngay cả các xe tăng nhỏ nhất, chẳng hạn như Tetrarch để tiêu diệt Tiger King theo cách này, tuy nhiên điều này sẽ mất một thời gian rất dài, vì vậy nó không phải là một chiến thuật nên được dựa, và chỉ nên được được sử dụng như là phương án cuối cùng, chủ yếu bởi vì nó đòi hỏi một lượng lớn việc quản lý vi mô, tăng đáng kể cơ hội để bạn mất bất kỳ trận đánh nào khác xảy ra cùng một lúc. Chiến thuật này cũng có thể được sử dụng chống lại chiếc Jagdpanther của Panzer Elite, do thiếu tháp pháo quay.

Một Tư lệnh Công đoàn Thiết giáp Hoa Kỳ cũng có thể sử dụng M26 Pershing và / hoặc Calliope của mình để đánh lạc hướng Tiger King, trong khi Shermans, Hellcats hoặc thậm chí AT Guns bên cạnh.

Ngoài ra, vua Tiger là rất ồn ào Những người chỉ huy quân đội đồng minh với một cái tai sắc bén sẽ có thể tìm thấy nó và ở trong nó, ngay cả trong Fog-Of-War. Điều này đặt nó nguy cơ từ artilley, ngay cả khi nó được ẩn. Nó thậm chí còn to hơn nếu nó đang di chuyển, vì vậy giữ nó ở một nơi an toàn khi không hoạt động. Nếu bạn thực sự cần giữ bí mật, tạo ra tiếng ồn xung quanh nó, giống như một số loại xe khác, pháo binh, vv Điều này sẽ làm cho nhà sản xuất tiếng ồn lớn này trên các bài hát khó nghe hơn.

Panzerkampfwagen VI Tiger II Ausf. B Konigstiger / King (Hoàng gia) Tiger / Tiger II Sd. Kfz. 182

Panzerkampfwagen VI Tiger II Ausf. B

Königstiger / Vua (Hoàng gia) Tiger / Tiger II

"Trên con đường từ Bollersdorf đến Strausberg đứng thêm 11 chiếc xe tăng của Stalin, và trên bản thân làng có khoảng 120-150 xe tăng địch trong quá trình tiếp nhiên liệu và trang bị vũ khí. Tôi đã mở ra lửa và phá hủy đầu tiên và cuối cùng của 11 chiếc xe tăng của Stalin trên đường ... Điểm số cá nhân của tôi của xe tăng địch đã bị phá hủy trong hành động này là 3,9quot;

Tàu tuần tra Schwere SS Panzer Abteilung (103) 503 / III Quân đoàn Panzer SS,

Đông Đức, tháng 4 năm 1945.

Chiến dịch Panzer VI Tiger II Ausf. B "K9ouml; nigstiger9quot; (Sd.Kfz.182) / VK4503 (H) là chiếc xe tăng chiến đấu mạnh mẽ nhất được sản xuất và triển khai trong Thế chiến II. Cho đến khi kết thúc chiến tranh, quân Đồng Minh đã không đưa ra bất cứ điều gì có thể có hiệu quả chống lại nó trên chiến trường. Tiger II kết hợp với một khẩu súng mạnh mẽ và có hiệu quả với một bộ giáp dốc mà hầu như không thấm vào bất cứ chiếc đồng hồ nào hay pháo chống tăng. Kết quả là lịch sử chiến trường.

VK4502 (P) / Typ 180

Lập kế hoạch cho Tiger II bắt đầu càng sớm càng ngày 26 tháng 5 năm 1941, một năm trước khi Tiger I Được nhập sản xuất, Khi Adolf Hitler gặp với các quan chức Vũ chịu trách nhiệm cho sự phát triển bao gồm phát triển xe tăng. Vào mùa thu năm 1942 / tháng 1 năm 1943, các nhà thiết kế tại Porsche và Henschel bắt đầu làm việc trên một chiếc xe tăng hạng nặng mới Điều đó sẽ thay thế Tiger I. Cuối cùng Vào tháng Giêng năm 1943, Hitler ra lệnh cho Tiger mới được trang bị với một 88mm L / 71 khẩu súng dài nòng và có bộ giáp 150mm và giáp bên 80mm. Phía trước và bên tấm Were được dốc và đan cài, DO trong một thiết kế như đến lúc bấy giờ mới PzKpfw V Panther (Sd.Kfz.171).

Một lần nữa, Henschel và Porsche được yêu cầu phát triển loại xe mới này vì cả hai công ty đều đã bắt tay vào thiết kế xe tăng hạng nặng vào năm 1937 và 1939. Porsche cung cấp hai dự án dựa trên thiết kế VK 4501 (P) trước và được đặt tên là VK4502 (P). Loại đầu tiên, Typ 180 (Turm Vorne) A / B, có tháp pháo được gắn ở giữa, trong khi Loại 181 (Turm Hinten) A / B / C, tháp pháo gắn ở phía sau với một động cơ nằm giữa (tương tự bố trí để các xe tăng chiến đấu Iskeli Merkava hiện đại). Cả hai thiết kế đều chia sẻ cùng một khung gầm và thân tàu, cùng với tất cả các bộ phận khác và hệ thống xăng-điện của VK4501 (P). Cả hai thiết kế đều rất giống nhau, với sự khác biệt duy nhất là vị trí tháp pháo và một số bộ phận cơ khí. Chỉ có những bản vẽ bằng gỗ mới được sản xuất.

Tìm hiểu thêm về Panzerkampfwagen VI Tiger II từ Panzertales

Thiết kế của Henschel được phát triển với tốc độ nhanh hơn và được đưa vào sản xuất. như ra lệnh trong tháng Hai năm 1943, thiết kế Henschel đã chia sẻ nhiều thành phần Với Panzerkampfwagen V Panther và Panther II (ví dụ hầm thân tàu phía trên) MAN để chuẩn hóa sản xuất xe tăng. Thiết kế VK4503 (H) hoàn toàn khác so với Tiger I, với một số giống với Panther mở rộng, và nó chia sẻ một số phần chung. Vào ngày 20 tháng 10 1943, một bằng gỗ mock-up của Henschel của Tiger II được trao cho Adolf Hitler tại Arys (orzysz) ở Đông Phổ. Các sản phẩm chuẩn bị sản xuất tại nhà máy của Henschel ở Kassel bắt đầu vào tháng 12 năm 1943, với ba nguyên mẫu được sản xuất. sản xuất Tiger II vào tháng giêng năm 1944 Bắt đầu và kết thúc vào tháng Ba năm 1945. Chỉ có 489 xe sản xuất (và ba nguyên mẫu - V1, V2 và V3) được xây dựng trong bốn loạt sản xuất (420.500, 420.530, 420.590 và 420.680), ra khỏi ban đầu 1.500 đã ra lệnh. Người ta dự đoán rằng sản xuất hàng tháng sẽ đạt 125 xe tăng mỗi tháng từ tháng 8 năm 1945 trở đi. Sản xuất bị trì hoãn do tình hình chiến tranh chung, sự thiếu hụt lao động, vật liệu và các cuộc ném bom ném bom vào nhà máy Henschel ở Kassel, làm cho nhà máy bị tàn phá. Các công ty khác tham gia sản xuất các linh kiện Tiger II là Krupp, Wegmann, Skoda và DHHV. Chi phí của một con voi vua duy nhất xấp xỉ 800.000 Reichsmarks và yêu cầu tổng cộng 300.000 giờ làm việc. Thật thú vị, 800.000 Reichsmarks tương đương mức lương hàng tuần cho 30.000 người!

Nhìn chung, trong quá trình sản xuất, đã có nhiều sửa đổi đối với xe, bao gồm: thay miếng đệm và con dấu, loại đường ray được sử dụng, lắp đặt ổ cắm, lắp đặt các đường nối bổ sung, vv Không có sự thay đổi đáng kể nào về sự xuất hiện hoặc hoạt động của bể.

King Tiger với tháp pháo sớm (Porsche).

50 chiếc đầu tiên của Tiger Tigers đã được trang bị tháp pháo được thiết kế bởi Krupp cho chiếc Porsche VK4502 (P) - thường được gọi là Porsche Turrets. Các mô hình sau đó được trang bị tháp pháo được thiết kế bởi Krupp cho Henschel - được gọi là Henschel hoặc Krupp Production Turrets. Cả hai tháp được gắn ở giữa khung xe và được sản xuất bởi Krupp với một số công việc lắp ráp do Wegmann thực hiện.

Tháp pháo Porsche ban đầu được phát triển cho xe tăng VK4502 (P), được dựa trên khung gầm VK4501 (P). Dự án này đã bị bác bỏ, nhưng thiết kế của tháp pháo được chấp nhận và thích nghi với Tiger II của Henschel (vì tháp pháo Henschel vẫn chưa sẵn sàng). Tháp pháo Porsche gắn trên một khẩu pháo 88mm, trong khi tháp pháo Henschel gắn trên khẩu pháo 88mm (từ tháng 5 năm 1944). Chiếc Tiger II với tháp pháo Porsche mang theo 80 viên đạn, trong khi phiên bản sản xuất với tháp pháo Henschel có 86 vòng. Bảy mươi lăm phần trăm của đạn dược được lưu trữ dọc theo thân tàu, và 25% còn lại được lưu trữ ở phía sau của tháp pháo. Ngoài ra, đã có tổng cộng 5.850 vòng 7.92mm được trang bị cho ba khẩu súng máy MG 34 / MG42 để bảo vệ địa phương và hàng không. Vào tháng 11 năm 1944, các kế hoạch tăng tải lượng đạn dược lên thêm 12 viên đạn và 5 lần nữa theo kế hoạch đưa ra hồi tháng Hai năm 1945, nhưng không có lệnh nào được đưa ra.

Tháp pháo Porsche có một cái mũ cong và cái vòm của chỉ huy đã được bù đắp ở bên trái. Mũ đan cong tạo ra một cái bẫy bắn bên dưới mantlet và, vào tháng 12 năm 1943, Henschel đã được lệnh thiết kế một tháp pháo mới để được sử dụng như là một tiêu chuẩn cho các mô hình trong tương lai. Krupp đã thiết kế tháp pháo, trong đó có một mái vòm tuôn ra, thay vì một cái bulged, và một miếng đệm saukha. Tháp pháo Henschel còn được gọi là tháp pháo của Krupp, hay tháp pháo nối Serien Turm. King Tiger với tháp pháo Porsche nặng 68.500 kg, trong khi tháp pháo Henschel nặng 69.800 kg. Krupp sản xuất cả tháp pháo. Tháp pháo có thể đi qua 360 độ trong 19 đến 77 giây, tùy thuộc vào RPM của động cơ; kể từ khi động cơ được cung cấp bởi ổ tháp thủy lực (ở 2.000 vòng / phút - 19 giây). Nó cũng có thể được đi ngang bằng tay, bằng cách sử dụng bánh xe tay lái điều hành bởi xạ thủ. Tháp sản xuất cũng được nhà máy gắn kết với móc treo cho các liên kết theo dõi thêm cũng như nhẫn đính kèm ngụy trang.

Tiger II được trang bị động cơ 12 xy lanh Maybach HL 230 P30 700hp (được sử dụng trong Panther). Động cơ được sản xuất bởi Maybach và Auto Union. Vào tháng 8 năm 1945, động cơ mới - Maybach HL 234 900hp đã được sử dụng. Động cơ của Maybach được kết hợp với hộp số 8 tốc độ Maybach OLVAR EG 40 12 16 B (8 tiến và 4 đảo ngược) do Adlerwerke và ZF sản xuất. Từ tháng 2 năm 1944, động cơ cũng được trang bị máy sưởi để khắc phục các vấn đề liên quan đến hoạt động vào mùa đông. Nó cũng có một cơ chế lái L 801 mới của Henschel. Sự kết hợp này cho phép chiếc xe tăng hạng nặng quay trở lại vị trí. Hệ thống treo của King Tiger được làm bằng chín bộ bánh xe đường kính 800mm (cao su có đệm) ở mỗi cạnh, trên cánh tay xoay quanh các thanh xoắn. Trong số 9 bánh xe đường, năm chiếc bên ngoài và bốn bánh xe đường trong. Việc chồng chéo bánh xe đã giải quyết được vấn đề gặp phải trong việc bố trí xen kẽ được sử dụng trong Tiger I, làm cho bùn, đá và đá cản trở cơ chế theo dõi và cố định xe tăng. Hệ thống này đã được cải tiến, nhưng không giải quyết được tất cả các vấn đề vì sắp xếp chồng chéo làm giảm tuổi thọ của xe tăng do áp lực. Tiger II được trang bị hai loại bài hát: các đường hẹp hẹp 660mm (dùng để vận chuyển) và các đường hầm chiến đấu rộng hơn 800mm. Giao thông bằng đường sắt không chỉ đòi hỏi các bài nhạc hẹp và tháo vỏ váy bọc thép, mà còn là chiếc SSyms 80 tấn sử dụng cho xe tải hạng nặng. Tiger II không thiếu tính cơ động và tính cơ động ngay cả với trọng lượng cao, nhưng bị ảnh hưởng từ nhiên liệu cao (công suất / tỷ trọng - 10,1hp / tấn). Tốc độ tối đa trên đường là 35-38km / h (22-24 mph) và xuyên quốc gia là 17km / h (10mph). Nhiên liệu là một vấn đề nghiêm trọng, vì một chiếc Tiger II tiêu thụ 500 lít trên 100km (2 gallon / dặm), trong khi nhiên liệu đã được cung cấp khan hiếm vào thời điểm Tiger II lên chiến trường. Sự thiếu hụt nhiên liệu dẫn đến số lượng Tiger II bị bỏ rơi bởi đội ngũ của họ sau khi hết nhiên liệu. Tiger Thực 860 lít (227 gallon) xăng dầu trong bảy xe tăng, cho nó một phạm vi tối đa 110-120km (68-75 dặm) trên đường và 80km (50 dặm) xuyên quốc gia. Phạm vi giới hạn và yêu cầu bảo dưỡng đã làm cho nó ít hơn vũ khí tấn công hoàn hảo mà không có các đơn vị hỗ trợ và cung cấp nhiên liệu ổn định. King Tiger yêu cầu trình điều khiển kỹ thuật và cần bảo trì liên tục để giữ cho nó hoạt động. Bảo trì thường được thực hiện ngoài trời trong điều kiện không hoàn hảo, đặc biệt là vào mùa đông năm 1944/45. Điều này được tóm tắt tốt nhất trong một tuyên bố của Alfred Rubbel từ schwere Panzer-Abteilung 503 - "Một giờ của hoạt động Tiger yêu cầu mười giờ bảo trì". Ngoài ra, King Tiger yêu cầu thiết bị nặng nề trong trường hợp cần phải được kéo hoặc phục hồi. Chính thức, nó đã bị cấm sử dụng các Vua Hổ khác để ngăn chặn khác từ bị quá tải, nhưng nó thường được thực hiện trong điều kiện chiến đấu. Theo quy định, hai hoặc ba chiếc Schwerer Zugkraftwagen 18t / Sd.Kfz.9 đã được sử dụng. King Tigers có thể được nhìn thấy với dây kéo của họ gắn liền với móc móc khi đi vào hoặc khi trong chiến đấu. Cuối cùng, nhiệm vụ phục hồi và kéo xe cứu hộ đã được Bergepanther tiếp nhận. Tuy nhiên, những khó khăn chung và sự thiếu hụt thiết bị do quân đội Đức phải đối mặt trong năm 1944 và năm 1945 đã dẫn đến việc nhiều xe tăng bị bỏ rơi. Độ tin cậy tổng thể của chiếc máy bay Panzerwaffe của Panzerkampfwagen IV.

Tiger II với tháp pháo của Krupp (sản xuất).

King Tiger với tháp pháo của Krupp (sản xuất).

Tiger II được trang bị pháo xe tăng KwK 43 L71 88mm rất chính xác. súng này 88mm, dài 71 calibers (6.3 triệu hoặc 21 feet), có tầm bắn hiệu quả tối đa 10km (6,2 dặm). Chiếc 88mm L / 71 có lẽ là chiếc xe tăng hạng nặng nhất của thế chiến thứ hai, có khả năng tiêu diệt bất cứ chiếc xe tăng nào. Tiger II ban đầu được trang bị một kính thiên văn quan sát bằng kính lúp Turmzielfernrohr (TZF) 9b / 1 và sau đó với kính thiên văn quan sát TZF 9d đơn một. Súng có thể nâng lên đến 17 độ và chán nản tối đa là 8 độ. Các viên đạn cho khẩu pháo 88mm nặng gần 20 kg (44 pounds), khiến cho tốc độ bắn tương đối thấp. Súng 88mm mạnh mẽ đã có thể knock out Sherman, Cromwell và T-34/85 xe tăng tại một loạt các 3.500 mét (2,2 dặm), vượt xa phạm vi của súng kẻ thù. Vào tháng 4 năm 1945, những khẩu súng trường ổn định và rangefinder là một phần của thiết bị tiêu chuẩn. Kế hoạch cũng được thực hiện cho một thức ăn đạn dược tự động đầy đủ hoặc một phần cho súng chính và một tháp pháo được chỉ định để sử dụng để thử nghiệm, nhưng không phải cho nguyên mẫu đơn đã được sản xuất.

Tiger II cũng được trang bị tháp pháo được gắn Nahverteidigungswaffe (vũ khí phòng thủ gần 90 mm NbK 39). Phi hành đoàn được bảo vệ bằng áo giáp dốc dày làm cho nó trở thành một mục tiêu khó khăn, và chỉ một vài vũ khí thực sự có khả năng tiêu diệt nó ở phạm vi gần. Không có hồ sơ hoặc hình ảnh để chứng minh rằng áo giáp mặt trước của Tiger II đã từng bị xâm nhập vào cuộc chiến. Bộ giáp bên trong của nó dễ dàng xuyên qua bộ giáp Đồng minh hiện có (ví dụ: Sherman Firefly, T-34/85, JS-II).

Một phi hành đoàn năm người, bao gồm các chỉ huy, xạ thủ, bộ nạp, lái xe và điều hành vô tuyến / cung gunner, hoạt động vua Tiger. Tất cả được kết nối bằng một hệ thống điện thoại nội bộ với ngoại lệ của bộ nạp. Chiếc xe đầu tiên được trang bị một đài phát thanh FuG5, và một số đã có một đài phát thanh FuG2. Khoang phi hành đoàn được trang bị máy sưởi cho các hoạt động thời tiết lạnh vào tháng 3 năm 1945, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy phương án này đã được đưa vào sản xuất.

Tiger II được sử dụng như một cơ sở cũng cho bể phục hồi Bergewagen (18 sản xuất nhưng sự tồn tại của họ là chưa được xác nhận), Jagd Jagd panzer Tiger Ausf. B (Sd.Kfz.186) tàu khu trục xe tăng hạng nặng, Grille 17/21/30/42 (nguyên mẫu của loạt pháo tự hành) và xe vận chuyển Tiger II cho một 280mm súng nặng 5 dự án Kanone. Trong tháng mười một năm 1944, Krupp đề xuất để tái vũ trang tất cả các xe tăng Tiger II với 105mm KwK L / 68 khẩu súng, nhưng nó đã bị từ chối vì súng là không được sử dụng bởi quân đội Đức và đạn dược của nó là hai mảnh Yêu cầu một bộ nạp thứ hai. Ngoài ra, thay đổi phần khác nhau được thực hiện cho các tháp pháo (bao gồm cài đặt các công cụ tìm phạm vi và có thể đêm thiết bị tầm nhìn) và thân (bao gồm cả boong phía sau được thiết kế lại), nhưng đó không phải là thực hiện do sự kết thúc của chiến tranh. Các sửa đổi theo kế hoạch là để cải thiện hiệu suất, hỏa lực, bảo vệ và tăng tốc sản xuất bằng cách đơn giản hóa thiết kế. Xe được sản xuất và xây dựng lại từ tháng 12 năm 1943 đến tháng 8 / tháng 9 năm 1944, đã được nhà máy áp dụng với dán Zimmerit. Xe đã được triển khai đã có Zimmerit được áp dụng bởi các cửa hàng sửa chữa địa phương. Xe được sản xuất từ ​​tháng Chín / tháng mười năm 1944, rời khỏi nhà máy Với chương trình sơn ngụy trang hoàn toàn hoặc một phần (nâu, xanh lá cây và màu vàng) Với oxit đầu tiên mạng cơ sở hiển thị. Cuối cùng, từ tháng 12 năm 1944, nội thất của xe tăng không được sơn và ở lại đầu tiên hoặc đã được sơn màu vàng đậm.

PzKpfw VI Tiger II Ausf. B với tháp pháo của Krupp (sản xuất).

PzKpfw VI Tiger II Ausf. B với tháp pháo của Krupp (sản xuất).

Ảnh được sử dụng với sự cho phép của Bảo tàng Bồn chứa.

Đức so sánh các xe tăng Đức với chiếc Nga T-34/85 và JS-II (122mm), từ ngày 23 tháng 3 năm 1944, cho biết: "Hổ 2 tốt hơn nhiều so với T34-85 và JS 122."

Bắt đầu vào tháng 11 năm 1944, 20 chiếc Tiger II đã được Wegmann chuyển đổi thành xe tăng - Befehlswagen Tiger II Ausf. B (Sd.Kfz.267 / 268) được trang bị thiết bị vô tuyến bổ sung. Hai loại radio lệnh đã được sử dụng: FuG8 (Sd.Kfz.267) và FuG7 (Sd.Kfz.268). Các xe tăng đầu tiên được đưa vào hoạt động vào tháng 2 / tháng 3 năm 1945. Cả hai phiên bản đều mang theo 63 viên đạn (32 mũi khoan và 31 chất nổ cao).

Tiger II với tháp pháo của Krupp (sản xuất) ở Budapest.

Tiger II với tháp pháo của Krupp (sản xuất)

từ schwere Panzer Abteilung 503 Feldherrnhalle ở Budapest, năm 1945.

Vua Hổ đã được cấp cho các tiểu đoàn xe tăng hạng nặng của cả hai tàu Wehrmacht và Waffen SS. Phần lớn đã đến các đơn vị Wehrmacht, trong khi khoảng 150 người được giao cho Waffen SS. Tiger s schwere xe tăng Panzer II đầu tiên Đạt Abteilungen của Wehrmacht và Waffen SS Cả hai càng sớm càng Tháng Hai năm 1944. Vai trò gốc của tiểu đoàn xe tăng hạng nặng đã tham gia, và tiêu diệt kẻ thù giáp mang tính đột phá trên gây khó chịu, nhưng tình hình chiến tranh thay đổi nội thấy vai trò của họ hạ xuống để phòng thủ. Các đơn vị được tinh chế cùng với Vua Hổ Tứ ở các trung tâm đào tạo, nơi các đội làm quen với xe tăng mới của họ thông qua đào tạo. Đây không phải là vấn đề lớn với các nhân viên cựu chiến binh, nhưng những thanh thiếu niên còn thiếu kinh nghiệm, dẫn đến hiệu suất ban đầu kém. Thậm chí ngay cả khi Tiger II bị mất, sự tồn tại của thủy thủ đoàn còn cao và còn tồn tại các thủy thủ có kinh nghiệm đã nhanh chóng triển khai với một chiếc xe tăng mới. Năm chiếc Tiger đầu tiên được sản xuất cho Phòng Panzer Lehr (Panzer Kompanie Funklenk 316), nhưng không được sử dụng trong chiến đấu. Lần đầu tiên Tiger II nhìn thấy hành động là tháng năm 1944 gần Minsk, tiếp theo là một hành động (của schwere Panzer Abteilung 501 chỉ huy bởi Oberstleutnant von Legat) trong tháng 7 năm 1944 tại Sandomierz ở Ba Lan. Chỉ có hai công ty của schwere Panzer Abteilung 503 chỉ huy bởi Hauptmann Fromme, trang bị xe tăng Tiger II (với tháp pháo Porsche) đã cam kết cuộc chiến ở Normandy, đâu vấn đề cơ khí của họ và Allied máy bay ném bom tiếng súng cũng như hải quân chết người chứng minh và, bằng cách cuối tháng 8 năm 1944, tất cả đều bị mất. Xe tăng Tiger II của Panzer Abteilung 506 do Thiếu tá Lange chỉ huy, đã chứng kiến ​​chiến đấu trong "Vườn Market" hoạt động ở Hà Lan vào tháng chín năm 1944. Vua Tigers cũng đã tham gia vào Ardennes Tấn, schwere SS Panzer Abteilung phục vụ Với 501 (Kampfgruppe Peiper). Trên mặt trận phía Đông, xe tăng Tiger II đã tham gia cuộc chiến tại Hungary và ở miền Trung Ba Lan vào năm 1944 và năm 1945. Tiger II đã thấy chiến đấu trên cả hai mặt trận phương Tây và phương Đông, ở đâu nó được chứng minh là một vũ khí tuyệt vời và Worthy Đối thủ Khi vận hành bởi một phi hành đoàn giàu kinh nghiệm và được duy trì đúng đắn. Một số lượng nhỏ của vua Tigers Berlin vào tháng cũng bênh vực và tháng của năm 1945. Một Tiger II từ schwere Panzer Abteilung 503 là xe tăng cuối cùng của Đức cũng bị phá hủy trong chiến tranh. Nó đã được thổi lên bởi các phi hành đoàn ở Áo vào ngày 10 tháng 5 năm 1945.

"Klein Tiger"Vào tháng 12 năm 1944, Henschel đã đề xuất thiết kế cho Tiger Klein nặng 33 tấn, là phiên bản nhẹ hơn của Tiger II. Nó được trang bị động cơ Tiger II Maybach HL 230 P 30 sản xuất 630 mã lực. Nó có bộ giáp dày 80mm và bộ giáp ngang ngang 160mm. Bộ giáp bên cạnh là lớp vỏ giáp mới được phát triển (hoặc đang được phát triển). Klein Tiger được trang bị chiếc PWK 100mm của Krupp (Panzerwurfkanone), có thể xuyên qua 200mm giáp. Hổ nhỏ vẫn chỉ là một dự án giấy.

PzKpfw VI Tiger II Ausf. B với tháp pháo của Krupp (sản xuất).

bể đặc biệt này được sản xuất vào tháng năm 1944 bởi Henschel và đã được cấp cho sPzAbt 509 nhưng đã được ban hành để sSSPzAbt Thay vì 501. Đơn vị này là một phần của Kampfgruppe Peiper, diễn một phần trong Ardennes Tấn công vào mùa đông năm 1944. bể này với số tháp pháo 332 lúc đó là một abandomed bởi phi hành đoàn NÓ gần làng Trois Point và bị bắt bởi quân đội Mỹ vào ngày 24 tháng 12 năm 1944. Nó được sau đó một chuyển đến Spa và kết thúc trong Cuối cùng Aberdeen Proving Grounds ở Maryland. Tiger II được trưng bày và có toàn bộ bên phải của tháp pháo và một phần của thân tàu được tháo ra cho mục đích hiển thị. Nó được lưu trữ bên trong cho đến năm 1957, khi nó đã được di chuyển ra ngoài và các bộ phận đã được gỡ bỏ phủ bằng tấm mỏng. Năm 1992, nó được chuyển đến Bảo tàng Patton tại Trường Armor quân đội Mỹ tại Fort Knox, Kentucky, Bảo tàng Đã bể hoàn toàn tháo rời và sơn lại. Bảo tàng phụ trách ADH tất cả các lớp sơn, được áp dụng thêm giờ, bỏ đi và sau đó một gốc phù hợp màu sắc trong bản gốc properrepainting NÓ cho ngụy trang. Một điều thú vị xuất hiện khi người ta phát hiện ra rằng người Đức đã sơn bên trong bể - màu vàng đậm thay vì kem / màu ngà. Nó vẫn còn ở đó trong nhà.

PzKpfw VI Tiger II Ausf. B tại Panzermuseum Thun ở Thụy Sĩ.

Ngày nay, một ví dụ điển hình của một Königstiger đã sơn lại chính xác và bên ngoài được để lại như một tượng đài tại La Gleize, phía bắc St Vith ở Bỉ. Ngoài ra, Tiger IIs có thể được nhìn thấy trong Bảo tàng ở Saumur, Pháp; Bovington và Shrivenham, Anh (Tiger II ở Bovington là nguyên mẫu V2, trong khi "1049quot; ở Shrivenham bị bắt vào tháng 8 năm 1944 tại Magny ở Vexinon và thuộc về sSSPzAbt 501); Munster, Đức; Bảo tàng Patton ở Fort Knox ở Mỹ; Thun, Thu Switzerland Sĩ; và Kubinka ở Nga. Tiger II khổng lồ, giống như chiếc Tiger I, sẽ mãi mãi là biểu tượng của những chiếc Panzer Đức đáng gờm của Thế chiến II.

Đức vua Tiger II Ausf. B Heavy Tank có thể được tìm thấy tại Bảo tàng Tank Pháp ở Saumur ở Thung lũng Loire. Bảo tàng được gọi là Hiệp hội ou MusГ © e des BlindГ © s des Amis du MusГ © e des BlindГ © s, 1043, route de Fontevraud 49400 Saumur, Pháp www.museedesblindes.fr. Từ Blindé có nghĩa là giáp. Một chuyến tàu từ ga Paris Montparnasse đến Saumur chỉ mất hai giờ.

Đức vua Tiger II Ausf. B thùng nặng

Các Panzerkampfwagen VI Ausf. B Tiger, cũng được gọi là thường KГ¶ningstiger, King Tiger, Tiger hoặc bể Hoàng Tiger II được trang bị với 88 mm (3,46 in) KwK43 L / 71, 86 viên đạn và hai hoặc ba 7,92 mm (3 in) MG 34 khẩu súng máy, 5800 viên đạn. Giáp của nó dao động từ 25mm đến 180mm. Nó có một phi hành đoàn của năm: chỉ huy, lái xe, pháo thủ, nạp và điều hành / máy phát thanh xạ thủ. Nó được trang bị động cơ xăng 690hp HL230 P30 V12 Maybach. Nó nặng 69,8 tấn. Nó có tốc độ tối đa 35km đường / h (24mph). Nó có một phạm vi hoạt động 170 km (110 dặm). Tổng sản lượng là 492 xe tăng.

Theo một bài báo từ tạp chí MusГ © e des BlindГ © s xe tăng bảo tàng Pháp nВ 54, Đây bể King Tiger, Mà bây giờ Mang số tháp pháo 233, được tin là xe tăng số 123, thuộc về Công ty 1, 101 SS Panzer Abt vào tháng năm 1944. Nó được cho là đã bị bỏ rơi bởi phi hành đoàn trên 23 Tháng tám NÓ 1944, do vấn đề động cơ, tại Brueil-en-Vexin, gần Mantes-la-Jolie. Nó được quân đội Pháp cứu vào tháng 9 năm 1944 và sau đó được lưu giữ tại nhà máy AMX Tank ở Satory trước khi chuyển sang bảo tàng vào năm 1975.

Đại tá quân đội Pháp Aubry quyết định đưa 233 lên tháp pháo để nhớ con Vua Tiger tiêu diệt Sherman của chính mình vào cuối chiến tranh. Đại tá Aubry là người thiết lập Bảo tàng Bể nước Pháp vào năm 1970. Ông là Giám đốc đầu tiên của bảo tàng. Không giống như một số xe tăng Panther Đức bị bắt, chiếc Tiger II này không bao giờ được sử dụng bởi quân đội Pháp sau Thế chiến II. Nó không được sửa đổi dưới bất kỳ hình thức nào và giữ trong khô tại AMX Satory. Trong một thời gian dài nó đã bị lãng quên.

Chú ý đường rộng bao nhiêu trên Bồn Tiger. So sánh chúng với các bài hát của xe tăng Panzer IV.

Tại sao Tiger II trông giống như Panther?

Các nhà thiết kế xe tăng của Đức đã học được những bài học khó khăn từ những chiếc xe tăng có súng dưới sức mạnh không có khả năng xuyên thủng bộ giáp phía trước của xe tăng địch. Điều này đã xảy ra trong cuộc xâm lăng nước Pháp vào năm 1940 khi những chiếc xe tăng của Đức đã trồi lên phía trước xe tăng hạng nặng Pháp như Char B1-bis và chiếc xe tăng Anh Matilda II.

Trong thời gian hoạt động Barbarossa, cuộc xâm lăng của Nga, và vụ tấn công mùa xuân Case Blue sau đó, các xe tăng Đức đã bị bắn hạ. Đặc biệt là khi họ gặp chiếc xe tăng T34 / 76 và KV-1 mới của Nga.

Họ đã giới thiệu một khẩu súng dài 75mm mới có vận tốc cao và đặt nó vào một số xe bọc thép mới của họ bao gồm xe tăng nổi tiếng Panther. Họ đã làm việc trên thiết kế mà có thể cho phép một chiếc xe tăng để mang theo khẩu súng chống tăng 88mm rất hiệu quả. Điều này dẫn đến bể Tiger.

Người Nga đã giới thiệu những thiết kế xe tăng sáng tạo hơn trong những năm cuối của cuộc chiến để chống lại mối đe dọa của chiếc Tiger Tank. Trận chiến chính Joseph Stalin IS-2 và khẩu súng lục ISU-152 là ví dụ điển hình. Các nhà thiết kế xe tăng Đức biết rằng họ không thể nghỉ ngơi trên những chiếc nhẫn của họ. Họ cần sản xuất một chiếc xe tăng lớn hơn gây chết người để vẫn thống trị trên chiến trường.

Chiếc pháo 88mm của chiếc Hoàng gia Tiger được gắn bằng lưỡi.

Mũ bảo vệ nặng hơn đòi hỏi phải có thân tàu lớn hơn để mang trọng lượng và gắn những khẩu pháo lớn hơn. Điều này dẫn đến Tiger II - Hoàng gia Tiger - hoặc như người Anh gọi họ là - xe tăng King Tiger. Nó lần đầu tiên xuất hiện như là một dịch vụ trên mặt trận Nga tháng năm 1944. Nó giống như bể Panther chứ không phải là chiếc Tiger I.

Nó có bộ giáp dốc dày khiến nó không thể phá hủy nếu nó bị tấn công từ phía trước. Pháo 88mm được cải tiến bằng cách kéo dài thùng. Động cơ không đủ mạnh và trọng lượng của Tiger Tiger có nghĩa là các cây cầu phải được kiểm tra trước khi chúng có thể vượt qua được.

Lưu ý rằng giáp bảo vệ của tháp pháo tháp của King Tiger đã được cong.

Đức bắt đầu chiến tranh với 6 tấn xe tăng và kết thúc với 70 tấn Tiger và Jagdtigers, tăng gấp 10 lần so với hỏa lực và bảo vệ. Vấn đề chính đối với quân đội Đức là không đủ để sản xuất xe tăng đắt tiền. Người Nga có thể làm ruộng đồng của những chiếc xe tăng T34 / 85 giá rẻ dễ dàng. Người Đức chỉ được đánh số trên cả mặt trận phía đông và phía tây vào năm 1945.

Những chiếc bánh xe lật bánh trên chiếc Tiger II Tank có vấn đề thay đổi trong thực tế.

Làm thế nào hầu hết các xe tăng vua Tiger đã loại ra?

Trong Trận Đuôi Mập vào ngày 13 tháng 1 năm 1945 tại Ardeny của Bỉ, tàu sân bay Đức Panzer-Abteilung 506 đã tiến về phía Bastogne như là một phần của phong trào đông đúc. Họ có một số xe tăng King Tiger như một phần của nhóm chiến đấu của họ. Một trong những chiếc xe tăng Tiger II khủng khiếp này, đã bị knockout 10 km về phía đông bắc của Bastogne ở làng Moinet bởi bộ giáp Mỹ thuộc Tiểu đoàn 5, Bộ phận Thiết giáp thứ 6.

Nó được chỉ huy bởi Leutant Jugen Tegethoff. Nó bị trúng tám viên đạn xuyên giáp. Năm viên đạn bắn vào mặt trước của chiếc Tiger King không thâm nhập vào áo giáp dày dốc. Họ chỉ để lại dấu vết gouge. Ba chiếc vỏ khác trúng trái xe. Người ta có thể thâm nhập vào các điểm yếu và gây ra đạn dược nổ tung, làm nổ tung bên bể và thổi tháp pháo nặng vào không khí.

Một xe tăng King Tiger đã bị loại bởi viên đạn xuyên giáp trực tiếp gần thị trấn Bỉ của Wardin. Cái này Thuộc Schwere SS-Panzer-Abteilung 501. Hai vỏ xuyên giáp Mỹ cố gắng thâm nhập vào bên trong xe, một ở giữa phía bên tay phải của khung xe chính và khác ngay trên nó trong phần trung bình thấp của phía của tháp pháo.

Ngay cả bộ giáp phía sau dày của xe tăng Tiger Tiger cũng bị dốc.

Trong Trận Đập Bulge hiếm khi pháo chống Mỹ và pháo chính được trang bị cho xe tăng của Sherman và các xe tăng tiêu diệt xe tăng đã có thể đánh bại xe tăng Tiger II. Chúng thường bị loại do tên lửa và bom của máy bay tấn công mặt đất khi chúng được nhìn thấy ở ngoài cửa. Mìn chống tăng cũng tuyên bố một số xe tăng nặng quái vật này. Bởi vì kỹ sư người Đức thiếu nguồn lực để giải quyết việc sửa chữa chiến trường nên phần lớn các xe tăng này phải bị bỏ rơi. Hầu hết các xe tăng Tiger được phá hủy bởi đội tàu của họ. Họ chỉ chạy hết nhiên liệu và đạn dược. Họ sử dụng lựu đạn trong xe để đầu hàng họ không sử dụng được bởi người Mỹ.

Nhiều xe tăng King Tiger đã bị tuyên bố sai bởi các đơn vị thiết giáp khác nhau của Hoa Kỳ bị phá hủy. Điều này cũng bao gồm máy bay ném bom của Không quân Hoa Kỳ và Không quân Hoàng gia Anh. Bất cứ khi nào bạn nhìn vào một bức ảnh đen trắng của một xe tăng Tiger II bị loại, hãy nhìn vào vị trí của khẩu súng chính.

Nếu nó được hướng lên trên thì nó thường có nghĩa là xe tăng đã bị bỏ rơi bởi phi hành đoàn và phá hoại để ngăn chặn nó rơi vào tay người Mỹ và được sử dụng chống lại họ. Vị trí của khoang súng chỉ ra rằng nó bị khóa ở vị trí hồi phục hoàn toàn. Chiếc pháo này đã được các phi hành đoàn phun lên để không thể bắn lại được.

Mỗi năm một lần chiếc xe tăng Tiger Tiger của Saumur sẽ ra đi trong suốt thời gian Tank Fest.

Những chiếc xe tăng King Tiger tấn công không quân

Trong trận Tràn Đuống vào tháng 12 năm 1944, Werner Wendt là chỉ huy của chiếc Tiger Tiger số 133, là một phần của chiếc Schwere SS-Panzer-Abteilung. Ông đã được chỉ định cho trung đội thứ ba của Kompanie 1 Kompanie của đội xe tăng hạng nặng. Vào ngày 18 tháng 12 năm 1945, xe tăng Tiger II của Kompanie 2 đã dẫn đường để chiếm cây cầu tại Stavelot ở Bỉ Ardennes.

Wendt và những con hổ của Kompanie 1 của ông đang theo dõi. Khi họ băng qua cầu 3:30 PM. Họ đã bị bắn hạ và ném bom bởi máy bay ném bom chiến đấu USAF. Các nguyên vẹn. Toàn bộ chiều dài của cột giáp của nhóm chiến binh. Do độ dày của áo giáp King Tiger nên tất cả họ đều trốn thoát không bị tổn thương, ngoại trừ Tiger 131. Panzer Grenadier và lính nhảy dù đã lên đến đỉnh của xe tăng Tiger, tai nạn thương vong.

Авторизуйтесь, чтобы выставить свои оценки этой модели

Набор очень качественный, детальный и проработанный, работать было приятно.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 оценок, среднее: 5.00 из 5)
Loading...
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

3 + 5 =

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

map