các trò chơi phổ biến nhất

các trò chơi phổ biến nhất

Các trò chơi phục vụ giải trí cho chúng tôi và vui chơi. Các chiến lược được học trong các trò chơi cũng có ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Yếu tố bất ngờ thường thay đổi đặc điểm của trò chơi.

Trò chơi là các hoạt động vui nhộn với các quy tắc xác định mục đích của trò chơi và cách thức đạt được mục tiêu. Các trò chơi thể thao và chiến tranh đôi khi được phát triển để phát triển các kỹ năng có thể được sử dụng sau này.

Trò chơi tương tác, trò chơi nhiều người chơi, trò chơi trực tuyến:

Trò chơi miễn phí thú vị nhất cho tất cả mọi người! Trò chơi câu đố, trò chơi hành động, nhiều người chơi và nhiều hơn nữa.

Great trò chơi đua xe micromachines phong cách, tham gia một chức vô địch và. 88 cấp độ mà bạn có thể mở khóa khi bạn tiến bộ thông qua các trò chơi. .

Trang trò chơi trực tuyến miễn phí 100% trên Internet với hơn 5000 trò chơi: Mỗi ngày cập nhật với các trò chơi mới Ў Nhập vui vẻ!

Rất nhiều trò chơi trực tuyến để chơi và vui chơi, tất cả các loại trò chơi trong flash của cuộc phiêu lưu, hành động, xe hơi, thể thao, chiến lược, kỹ năng ,.

Trò chơi, trò chơi miễn phí và trò chơi trực tuyến. Trò chơi miễn phí trực tuyến.

Trò chơi miễn phí và trò chơi trực tuyến được phân loại theo thể loại trong Trò chơi của Zap. Nhiều trò chơi miễn phí cho bạn để vui chơi.

Một trang web của trò chơi miễn phí, không lãng phí, với tất cả các loại để thưởng thức các trò chơi trực tuyến tốt nhất, mỗi ngày trò chơi mới cho bạn.

trò chơi miễn phí trong flash, chơi rất nhiều các trò chơi flash của tất cả các loại, cuộc phiêu lưu, hành động, thẻ, chiến đấu: trong juegosxl.com.

Trò chơi miễn phí là trang trò chơi trực tuyến tốt nhất của toàn bộ mạng với hàng trăm trò chơi mạo hiểm, cổ điển, bắn súng, thể thao, chiến lược và tất cả.

Trò chơi hơi phổ biến nhất là gì?

Steam là nền tảng trò chơi video phổ biến nhất trên PC, có nhiều lựa chọn thay thế như Origin; đó là lý do tại sao nó là sự lựa chọn tốt nhất để vẽ nên trạng thái của thị trường, một thị trường do sự mở cửa của nó rất khó phân tích. Khi hầu hết các trò chơi được bán dưới dạng vật lý, bạn chỉ phải nhìn vào danh sách bán hàng để biết trò chơi nào thành công nhất, nhưng điều đó không làm việc nữa; doanh thu thực tế chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số, và các nền tảng trực tuyến (thông thường không phát hành dữ liệu) là những sản phẩm chiếm ưu thế.

Bây giờ một nghiên cứu mới đã cố gắng để tìm ra chính xác đó là những trò chơi thành công nhất cho máy tính, bắt đầu từ Steam như là một cơ sở; Trước khi phân tích dữ liệu, chúng ta phải tính đến Không phải ai cũng sử dụng Steam, và dữ liệu thu được không hoàn toàn đáng tin cậy. Ví dụ, đo lường giờ chơi trong mỗi tiêu đề chỉ được giới thiệu trong năm 2009 và thậm chí ngày nay nó được biết rằng nó không thành công với một số tiêu đề. Tuy nhiên, nếu phục vụ để đáp ứng các cầu thủ máy tính đến một mức độ nào đó.

Và những gì chúng ta có thể làm rõ là Van là nữ hoàng của nền tảng của chính cô, một cái gì đó có thể không quá ngạc nhiên. Các vị trí đầu tiên của tất cả các đồ họa bao gồm các trò chơi của họ; ví dụ, trong danh sách các trò chơi mà hầu hết mọi người có. Người thống trị tuyệt đối là DOTA 2, tiếp theo là Team Fortress 2, mặc dù chúng ta phải nhớ rằng hôm nay cả hai đều miễn phí. Đây là trường hợp tương tự với những tựa game khác như Half-Life 2: Lost Coast hoặc Ricochet, vốn là một phần của các gói có các danh hiệu nổi tiếng khác. Trò chơi đầu tiên trong danh sách không phải là Valve là The Elder Scrolls V: Skyrim, tiếp theo là Civilization V, cả hai danh hiệu vô cùng phổ biến trong số các fan.

Tuy nhiên, có công bằng khi nói rằng đây là những trò chơi Hơi phổ biến nhất? Nếu chúng ta thấy biểu đồ dưới đây, chúng ta sẽ nhận ra rằng nhiều người dùng thậm chí đã không cố gắng hầu hết các tiêu đề họ có trong thư viện của họ (mặc dù trong các trường hợp như Lost Coast, trò chơi xuất hiện trước khi tính giờ). Chúng tôi có trường hợp của Ricochet và HL Deathmatch Classic, mà gần như không có ai đã chơi trong những năm gần đây. Mặt khác, hầu hết các chủ sở hữu của Skyrim và Civilization V đã chơi chúng.

Đây là một hiện tượng phổ biến trong cộng đồng Steam: nhờ cung cấp liên tục chúng tôi mua các trò chơi mà chúng tôi không thể chơi vì thiếu thời gian hoặc mong muốn. Như biểu đồ này cho thấy, 36,9 trong số các trò chơi đăng ký là không bao giờ chơi.

Đó là lý do tại sao công bằng hơn để xem số lượng người chơi và giờ dành cho mỗi trận đấu, và trong trường hợp này Valve tiếp tục chiếm ưu thế, nhưng để lại nhiều khoảng trống hơn cho các lựa chọn thay thế khác; trong trường hợp số lượng người chơi, DOTA 2 tiếp tục chiếm ưu thế nhưng từ phần giữa của bảng chúng ta thấy những trò chơi khác như Call of Duty Modern Warfare 2, Terraria hay Planetside 2.

Nếu chúng tôi phân phối các trò chơi theo số giờ chơi, sự khác biệt đối với đồ họa đầu tiên thậm chí còn lớn hơn, với các trò chơi như COD Modern Warfare 2 ở vị trí cao nhất và vé mới như Empire Total War hay Fallout New Vegas.

Vì vậy, chúng ta có thể chắc chắn về một điều: DOTA 2 là trò chơi Hơi nổi tiếng nhất bất kể bạn đo lường mức độ phổ biến như thế nào. Hơn nữa, nó phụ thuộc vào tầm nhìn của bạn về mọi thứ, mặc dù tất cả mọi thứ chỉ ra rằng thời gian Valve mất kiểm soát nền tảng của nó và ngày càng có nhiều trò chơi của bên thứ ba đang đếm danh sách chơi nhiều nhất.

Bong bóng Shooter sẽ móc bạn từ những bong bóng đầu tiên mà bạn gõ xuống. Đây là một trò chơi cổ điển mà vẫn là một thách thức. Mặc dù trẻ em có vẻ dễ dàng, trò chơi hấp dẫn này vẫn tiếp tục tập trung sự chú ý của người chơi ở mọi lứa tuổi. Mục tiêu là để loại bỏ tất cả các bong bóng trên màn hình bằng cách cẩn thận trỏ vào bong bóng của bạn để đạt được và gõ xuống một bộ ba hoặc nhiều bong bóng cùng màu. Thích ứng chiến lược chiến thắng của bạn trong mỗi trò chơi! Bong bóng nhiều hơn bạn loại bỏ với một shot duy nhất, càng có nhiều điểm bạn nhận được, và càng gần bạn sẽ được để các bậc thầy của bong bóng bắn súng!

Người cô đơn có thể giải trí cho bạn hàng giờ. Đây cũng là phiên bản cổ điển của trò chơi. Tạo bốn stacks với thẻ của cùng một bộ quần áo theo thứ tự tăng dần. Bạn có kiên nhẫn để giành chiến thắng?

Xóa tất cả các quả bóng từ bảng, bắn vào quả bóng khác cùng màu.

Đi bao xa bạn có thể đi trước khi bạn chạy ra khỏi không gian trong game này puzzle mới? Khám phá nó ngay bây giờ trong TenTrix!

Không phải ngẫu nhiên mà solitaire là trò chơi bài phổ biến nhất trên thế giới. Sẵn sàng cho một số tay?

Động vật, kẹo hoặc quả - kết hợp các tế bào giống hệt nhau để làm sạch bảng trước khi hết thời gian trong trò chơi vui nhộn này kết nối Mahjong gạch!

Bạn sẽ bị mắc kẹt trong mạng của thẻ xếp chồng lên nhau.

Bạn có thích tốc độ? Nếu có, hãy tham gia vào xe máy này và tìm hiểu xem bạn có thể vượt qua tất cả các điểm thương hiệu trên đường cao tốc tắc nghẽn này. Có rất nhiều lưu lượng truy cập mà bạn phải tránh trong khi thu thập tiền xu và biến trong trò chơi đua xe sử thi 3D này.

Bạn có thể khám phá một vương quốc dưới nước hấp dẫn trong trò chơi 3-trong-một-hàng. Nhanh chóng kết nối conchshells và sinh vật kỳ lạ. Bạn cũng có thể kiếm được tiền thưởng hàng ngày trong khi bạn chơi, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn nhận thức được số lượng di chuyển hạn chế bạn sẽ có ở mỗi cấp độ.

Một phiên bản mới của trò chơi siêu phổ biến Agar.io đã đến! Lần này với những rung động đầy màu sắc! Phát triển càng nhiều càng tốt và có thể chặn con đường của những cảm xúc nhỏ khác để giết chúng.

Đặt phản xạ của bạn để thử nghiệm trong trò chơi này nhanh, nơi bạn phải nhảy để tránh các đối tượng mà vượt qua bạn.

Có hàng ngàn trò chơi trực tuyến miễn phí, nhưng bạn đã tìm kiếm một trong đó thực sự làm cho tâm trí của bạn làm việc? Nếu vậy, chỉ cần chơi MahJongCon. Nó không quan trọng nếu bạn viết "mạt chược" hoặc "mahjongg", trò chơi cổ điển Trung Quốc bảng này đã được những người chơi đầy thách thức trong nhiều thập kỷ. Tại MahJongCon, bạn có thể thưởng thức đồ họa đầy màu sắc và nhạc nền pha trộn âm nhạc truyền thống với những sắp đặt hiện đại. Bạn thậm chí có thể thấy mình đang chơi nhịp điệu của âm nhạc với đôi chân của mình trong khi bạn nhanh chóng đoàn kết tất cả các biểu tượng trên ngói! Tất nhiên bạn phải nhanh. Một thanh ở dưới cùng của màn hình, dưới bảng Mahjong, sẽ kiểm soát thời gian, và bạn không có nhiều để lãng phí. Đặc biệt, khi bạn đạt đến mức độ phức tạp nhất. Trong MahJongCon, có hàng chục cấp độ, mỗi bộ có một khó khăn lớn hơn về bộ vi mạch. Nhưng đừng lo lắng quá nhiều, nếu bạn bị mắc kẹt, bạn luôn có thể nhấn nút Theo dõi để nhận được lời khuyên sẽ giúp bạn tiến lên phía trước. Bạn có thể kết hợp thành công tất cả các gạch trước khi hết thời gian? Chỉ có một cách để tìm hiểu, và đó là bằng cách nhấp vào nút Phát!

10 trò chơi phổ biến nhất của năm 2012

Ai nói rằng một máy tính không phải là để chơi? Bàn điều khiển cho điều đó và máy tính chỉ phục vụ để làm việc và lướt Internet là gì? Nghiêm túc, hãy nói với tôi, tôi có thể đưa ra lý do cho bạn cho đến ngày mai. mặc dù sự thật, nó là đơn giản để có một cái nhìn vào phần trò chơi video của chúng tôi trong PortalProgramas. Một PC là một nền tảng lý tưởng cho tất cả các loại trò chơi, nhưng nó cũng nổi bật trên bàn giao tiếp trong các thể loại như chiến lược, vai trò, hành động. và có một danh sách vô tận các trò chơi indie và miễn phí bản gốc tốt để không ai còn lại mà không chơi.

Bạn có muốn biết những gì đã được các trò chơi mà người dùng của chúng tôi đã tải xuống nhiều nhất trong năm nay? Sau đó, bạn có chúng, một loạt các danh hiệu tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ trước khi kết thúc năm 2012.

WarRock là một ví dụ rõ ràng về những gì đã nâng cao thế giới của trò chơi video miễn phí trên Internet. Chúng tôi không còn chỉ có MMO cổ điển, nhưng chúng tôi có thể thưởng thức tất cả các hành động nhiều người của một trò chơi bắn súng hiện đại. WarRock không chỉ là niềm vui mà còn cho thấy chất lượng đồ hoạ và chất lượng được cải thiện nhờ các khía cạnh xã hội của tiêu đề: đánh dấu, gia tộc, đội, cuộc thi. và một kho vũ khí chiến đấu hiện đại mà không có gì để ghen tị với Call of Duty saga.

Các trò chơi loại lớn hộp cát họ đã luôn rất dễ bị mắc lỗi và lỗi, thậm chí còn hơn thế nữa trên PC, nơi mà họ phải đối phó với vô số các cấu hình khác nhau. Tuy nhiên, nó chỉ mất một chút vá để cải thiện trò chơi mỗi ngày, và Grand Theft Auto IV đã được tối ưu hóa và do đó trở thành một trong những trò chơi được chơi nhiều nhất cũng tương thích. Không có thắc mắc, với một lối chơi áp đảo và một lời chỉ trích đã đầu hàng dưới chân anh trong thời của anh. Câu chuyện của Niko Bellic giả sử GTA sâu sắc nhất cho đến nay, và hành động của Liberty City Nó không giới hạn. Bạn có thể nâng cao thanh Rockstar hơn nữa với GTA V tương lai?

Toàn bộ "tinh thần" người thừa kế của Burnout Paradise, này "Most Wanted" đặt chúng ta trong da của một người lái xe bất cẩn, người biểu diễn đua xe trái phép xung quanh thành phố để có được tiền bạc, danh tiếng và một loạt tuyệt vời của chiếc xe sang trọng. Đối với điều này, chúng ta phải có tay nghề cao nhất ở bánh xe, và tránh xa cảnh sát sẽ làm mọi thứ có thể để ngăn chặn chúng ta. Một trò chơi arcade lái xe với sự nhấn mạnh rất lớn vào cảnh tượng thị giác và nhiều người nghiện nhất. Không có ùn tắc giao thông, không phạt tiền, không có xe ô tô cũ. Mang theo trình điều khiển hoang dã bạn mang bên trong với Need for Speed: Most Wanted.

7. Grand Theft Auto: San Andreas (Patch)

Grand Theft Auto: San Andreas, thiết yếu trong máy tính để có một trò chơi đã được nộp và cải thiện theo thời gian. Và trò chơi bắt đầu có một vài năm, nhưng gameplay của nó đã không xảy ra ít thời trang hơn. Tổ tiên của GTA IV, "San Andreas" này là một trong những trò chơi có nhiều quyền tự do hành động hơn đã có thể cấp cho người chơi, và chúng ta sẽ có 3 đầy đủ để khám phá, tràn đầy sức sống, người thành phố. và phạm tội. Sự đa dạng của địa điểm và sự thú vị của việc xử lý nó đã nâng cao trò chơi này trước những người hâm mộ, những người hiện đang lỡ một loạt các phương tiện (xe đạp, máy bay nhẹ, xe ô tô) rộng rãi như trong trò chơi này.

6. Cần cho Tốc độ: Underground 2

Tiêu đề của thương hiệu Cần cho tốc độ là phần thứ hai của một biến thể đã chứng minh thành công của nó nhờ hiệu quả của các đề xuất của nó. Trong "Tàu ngầm" chúng tôi không cố gắng để có được những chiếc xe hạng sang mạnh nhất, mà đúng hơn là chúng tôi chăm sóc sửa đổi và điều chỉnh xe ô tô hàng ngày để có được kết quả tốt nhất trong các cuộc đua thành thị nhanh. tự do lớn hơn của phong trào trong một thành phố mở, một quản lý cải tiến của xe và một chiều hướng mới của turbo đặc trưng của nó "Nitro" (nay là đạt được nhận được chất lượng wheelspin) đã thực hiện trò chơi này một viên ngọc cho những người yêu arcade lái xe.

Minecraft một trong những hiện tượng của năm, mà không nghi ngờ gì nữa, và một trong những trò chơi phát triển mạnh mẽ hơn trong quá trình tải xuống. Và cái nhìn đầu tiên về trò chơi thường có vẻ lúng túng, với đồ hoạ siêu 3D trong đồ hoạ 3D khiến chúng ta nghĩ rằng đây là một trò đùa. Nhưng không, những gì đang chờ đợi chúng tôi sau khi những khối lập phương là một thế giới khổng lồ để khám phá, và một hệ thống trò chơi đa dạng như nó là vui vẻ: Liệu chúng ta có muốn sống sót trong môi trường của chúng ta và khám phá những bí ẩn ở ngoài đó? Chúng ta có thể. Chúng ta có muốn xây dựng một thế giới chi tiết hơn như thể đó là một trò chơi xây dựng lớn? Không có vấn đề Và chơi trên máy chủ nhiều người với những người khác như chúng ta, chiến đấu, cuộc phiêu lưu sống động và cùng nhau xây dựng? Tất nhiên Mở một thế giới về các khả năng với Minecraft, trò chơi PC được tải xuống nhiều nhất hiện nay.

Zuma không phải là một cơn sốt vũ đạo mới để giảm cân, nhưng một trong những trò chơi gây nghiện nhất mà bạn có thể tìm thấy. Nó cung cấp cho một thay đổi để các trò chơi câu đố kiểu bong bóng và kích hoạt đặt chúng ta ở trung tâm, với một dòng của quả bóng màu xung quanh chúng ta và chúng ta sẽ mất nếu nó đến với chúng ta. Mục tiêu của chúng tôi sẽ là ném những quả bóng mà tìm thấy cùng một màu sắc của họ, và do đó tránh thất bại của chúng tôi. Cách tiếp cận của anh ta rất đơn giản để học, nhưng là một thách thức về kỹ năng ở cấp cao hơn, điều mà hầu hết các game thủ đánh giá cao. Với đồ họa đầy màu sắc và tính thẩm mỹ ban đầu cho "ngôi đền bị mất" Zuma đã được củng cố giữa tất cả các loại người chơi, và bây giờ chúng tôi thậm chí có thể tìm thấy nó trực tuyến.

Cây cối Zombies là một trò chơi như "tháp phòng thủ", nơi chúng ta phải tránh thất bại của chúng tôi bằng cách trồng con đường của kẻ thù với nhiều bẫy và tháp pháo. Nhưng nó không phải là bất kỳ trò chơi, vì nó là một trong những ban đầu, vui vẻ và đầy đủ của loại này. Trong tiêu đề này, chúng tôi sẽ cố gắng bảo vệ chúng ta khỏi một cuộc xâm lược của zombies vui bằng cách sử dụng "đặc biệt" cây trong vườn của chúng tôi, mà sẽ ném hạt vào kẻ xâm lược, chặn đường đi của họ và thậm chí nổ. Nó có rất nhiều màu sắc và đầy màu sắc đồ họa hoạt hình, gameplay tiến bộ rất tốt thực hiện và mức độ bất tận, chế độ thêm và ngay cả một khu vườn để nước. những gì đã được nói, rất đầy đủ như là ít.

Chiến dịch 7 là một trò chơi bắn súng nhiều người chơi miễn phí, trong đó chúng ta có thể nhanh chóng đối phó với các trận đánh thành thị bạo lực với các đội khác. Đi theo tính hiện thực của Chiến tranh Hiện đại và niềm vui của Counter Strike, Chiến dịch 7 đã khống chế được khát vọng của chúng ta đối với game bắn súng. Đồ họa của anh ta không phải là mạnh nhất vào thời điểm này, nhưng chúng trông tốt và trên hết là đảm bảo một gameplay tốt cho các loại máy tính. Phiên bản này, hơn nữa, là đặc biệt thích nghi với người chơi ở Mỹ Latinh, với các văn bản và tiếng nói bản địa hóa.

Một năm nữa, không ai dám bỏ nhà vua. Counter Strike, một trò chơi bắt đầu như Half Life mod và đã phát triển để trở thành điểm chuẩn của nhiều trò chơi bắn súng nhóm. Cơ sở của nó là cơ bản: một nhóm các nhà khủng bố chống lại một trong những người chống khủng bố; một bản đồ ban đầu đầy những khoảng trống và điểm nóng; một kho vũ khí toàn diện của cuộc chiến đương đại, đi từ khẩu súng đến súng trường bắn tỉa mạnh nhất; và, tất nhiên, lối chơi mạnh mẽ nhất bạn có thể tưởng tượng: một sự kết hợp của các chiến thuật và hành động mà không có điều cấm kos. Năm nay là sự xuất hiện của Counter Strike: Global Offensive, một ấn phẩm được cải tiến để trở thành sự hợp nhất của tiêu đề. Tuy nhiên, năm 2012 vẫn là phiên bản 1.6, phiên bản được chơi nhiều nhất cho đến nay.

Ngành trò chơi video không ngừng hiển thị cho chúng tôi bất ngờ, vì vậy hãy theo dõi trang của chúng tôi, bởi vì tôi sẽ không ngừng hiển thị cho bạn những tin tức mới nhất. Và bạn, Bạn mong muốn trò chơi video nào trên PC?

Trò chơi phổ biến nhất cho trẻ em ở các quốc gia khác nhau

Những trò vui truyền thống của các nền văn hoá khác nhau. Trò chơi cổ điển cho trẻ em

Pedro Oliver Biên tập viên của GuiaInfantil.com

Trong Guiainfantil.com chúng tôi đã thu thập được trò chơi truyền thống từ 5 quốc gia khác nhau, trong số những người đang có, Chile, Mexico, Argentina, Peru, Colombia và Tây Ban Nha. Dạy con cái của bạn những sở thích vui nhộn để họ biết các trò chơi mà cha mẹ và ông bà của họ chơi trong thời thơ ấu.

Các trò chơi là Các trò tiêu khiển chính của trẻ em trong thời gian rảnh của mình. Trong thời gian nghỉ hè, trẻ em có thể dành phần lớn chơi ngày, một bài tập giúp các em phát triển và có được kỹ năng xã hội chắc chắn rằng sẽ giúp họ tương tác trong tương lai.

Trò chơi truyền thống từ các quốc gia khác nhau

Từ nhảy dây đến hen mù 'điển hình'. Khám phá nơi mà các trò chơi phổ biến là từ với những người thích nhỏ và chơi lại với con.

Trò chơi phổ biến ở Tây Ban Nha Trò chơi trẻ em phổ biến nhất ở Tây Ban Nha. Các hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em trong thời gian rỗi và nghỉ ngơi. Trò chơi truyền thống để dạy trẻ em.

Trò chơi phổ biến ở Mexico Các trò chơi phổ biến nhất của trẻ em ở Mexico. Các hoạt động truyền thống cho trẻ em Mexico. Giải trí cho trẻ em Trò chơi cổ điển cho trẻ em. Truyền thống Mexico

Trò chơi phổ biến ở Argentina Các trò chơi phổ biến nhất của trẻ em ở Argentina. Sở thích để giải trí cho trẻ em Argentina. Trò chơi Argentine truyền thống. Giải trí cho trẻ em

Các trò chơi phổ biến ở Chile Trò chơi trẻ em phổ biến nhất ở Chile. Vui chơi truyền thống cho trẻ em. Các hoạt động của trẻ em của văn hoá dân gian Chilê. Giải trí dành cho trẻ em ở Nam Mỹ.

Các trò chơi phổ biến ở Braxin Trò chơi trẻ em ở Brazil. Tìm hiểu xem trẻ em Braxin chơi thường xuyên hơn. Trò chơi Brazil phổ biến nhất trong số trẻ em. Mù dại, peteca, amarelinha. Một số câu chuyện cười truyền thống nhất ở Braxin.

Trò chơi phổ biến ở Peru Các trò chơi phổ biến nhất cho trẻ em ở Peru để chơi với con của bạn. Những thú vui truyền thống của Peru. Vở nhạc cổ Peru Trò chơi giải trí dành cho trẻ em.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 оценок, среднее: 5.00 из 5)
Loading...
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

20 + = 28

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

map